Công an huyện Đô Lương tăng cường xử lý xe máy điện chưa đăng ký

Thực hiện quy định về việc xử lý các trường hợp điều khiển xe máy điện chưa đăng ký biển số, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Đô Lương đã ra quân tăng cường kiểm soát để tiến hành kiểm tra và xử lý những trường hợp điều khiển xe máy điện theo quy định.

Theo ghi nhận, đa số các xe máy điện, mô tô điện đã được đăng ký theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp điều khiển xe máy điện không có biển đăng ký số xe, không đội đội mũ bảo hiểm. Đáng chú ý, phần lớn các trường hợp vi phạm đều còn rất trẻ chủ yếu là học sinh cấp 2, cấp 3 và khi bị kiểm tra xử lý đều không nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 171 ngày 13/11/2013 của Chính phủ, từ ngày 1/7/2016, những trường hợp lưu thông xe máy điện trên đường nhưng chưa làm thủ tục đăng ký cấp biển số, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm. Cụ thể, quy định phạt tiền 350 nghìn đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định.

bat xe dap dien 1

Cảnh sát giao thông huyện Đô Lương tăng cường kiểm tra xe máy điện chưa đăng ký

bat xe dap dien 2

Cảnh sát giao thông huyện Đô Lương lập biên bản đối với trường hợp vi phạm

Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông huyện Đô Lương sẽ tăng cường kiểm tra, tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với các trường hợp đi xe máy điện, mô tô điện chưa được đăng ký theo quy định của pháp luật.

 

Thúy Hằng