Công an huyện Đô Lương tạm giữ 100 xe đạp điện do học sinh vi phạm luật ATGT

Để đảm bảo trật tự ATGT, công an huyện Đô Lương đã tăng cường tuần tra, xử phạt các phương tiện vi phạm trật tự ATGT. Trong đó, tập trung xử lý học sinh sử dụng phương tiện xe đạp điện không đảm bảo quy định của luật ATGT.

Để thực hiện đợt kiểm tra, công an Đô Lương đã bố trí đủ lực lượng cán bộ, chiến sỹ tổ chức tuần tra và kiểm soát chặt chẽ. Riêng 2 ngày 24,25/9, qua kiểm tra công an Đô Lương đã tạm giữ trên 100 chiếc xe đạp điện. Hầu hết, số xe đạp điện này là do các em học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

%image_alt%
Công an huyện Đô Lương
tạm giữ 100 xe đạp điện do học sinh vi phạm luật ATGT

Cùng với việc tăng cường tuần tra xử phạt, công an huyện Đô Lương đã gửi công văn cho các trường học trên địa bàn huyện để tuyên truyền, nhắc nhở các em chấp hành đúng luật ATGT. Theo đó, nếu các em điều khiển và ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng. Đồng thời không được điều khiển xe đạp và xe đạp điện đi dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên, nếu vi phạm sẽ phạt từ 50 đến 60 ngàn đồng. Không được dùng điện thoại, ô khi điều khiển xe đạp và xe đạp điện. Phải chấp hành tuyệt đối đèn tín hiệu giao thông. Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi không được điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm khối trở lên.

%image_alt%
Công an huyện Đô Lương xử phạt hành chính
đối với trường hợp vi phạm trật tự ATGT

Để đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới, công an Đô Lương sẽ tăng cường kiểm tra và xử phạt hành chính đúng quy định của pháp luật tất cả các trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Ngọc Phương