Công an huyện Đô Lương ra quân nhắc nhở, xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho học sinh

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, công an huyện Đô Lương vừa tổ chức đợt ra quân nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông.

Trước đó, từ ngày 6 – 9/4, lực lượng công an đã tuyên truyền, nhắc nhở các bậc phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông. Trong đó, tập trung chính vào khu vực cổng trường học, nơi đông dân cư để mọi người biết, chấp hành. Bên cạnh đó, hướng dẫn cho các bậc phụ huynh về quy định cũng như sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.


Công an huyện Đô Lương còn phối hợp với phòng công thương, phòng giáo dục có kế hoạch tuyên truyền bằng các hình thức như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền, cổ động trực quan; tổ chức các đội tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn huyện… Trong ngày đầu áp dụng xử phạt, vẫn còn tình trạng một số phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con, tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chấp hành nghiêm túc.


Trong buổi sáng, tại trường tiểu học thị trấn Đô Lương, lực lượng công an huyện đã xử phạt 5 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho học sinh. Những trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho con, cha mẹ sẽ phải nộp phạt 200.000 đồng.

Thúy Hằng