Công an huyện Đô Lương huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, nghiệp vụ Cảnh sát cơ động năm 2018

Từ ngày 10/9/2018 đến ngày 14/9/2018, Công an huyện Đô Lương đã tổ chức huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, nghiệp vụ Cảnh sát cơ động cho trên 50 cán bộ chiến sỹ.

 Đợt huấn luyện này nhằm tăng cường khả năng chiến đấu, chủ động xây dựng các tình huống, đảm bảo lực lượng chủ công, tinh nhuệ. Đáp ứng tốt các yêu cầu triển khai các phương án xử lý, giải quyết tốt các tình huống, vụ việc phức tạp về ANTT tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”. Triển khai các phương án bố trí lực lượng phối hợp, hỗ trợ giữa Công an các huyện, thành, thị trong giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT vượt quá tầm giải quyết của một địa phương khi có yêu cầu.

1a

Tập luyện đội hình cản đẩy

Nội dung huấn luyện gồm có 2 phần: kỹ thuật và chiến thuật. Phần kỹ thuật gồm có động tác cơ bản khi sử dụng lá chắn, tiến lùi trong đội hình chiến đấu, động tác đánh đỡ, kỹ thuật bắt đối tượng. Phần chiến thuật được huấn luyện cách giải tán đám đông như: đội hình tấn công, ứng dụng, chia cắt, bao vây, ngăn chặn ngã ba, ngã tư…Chiến thuật đánh bắt đối tượng cầm đầu, quá khích, chống đối.

a2

Phối hợp tạo đội hình chia cắt chữ A . Ảnh: Ngọc Phương

Sau phần huấn luyện cơ bản, các cán bộ chiến sỹ được huấn luyện hợp luyện xử lý các tình huống khi xảy ra vụ việc tập trung đông người, tuần hành, biểu tình, khiếu kiện, gây mất trật tự ATGT.

                              Ngọc Phương