Công an huyện Đô Lương bắt giữ cơ sở chế biến mật mía vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Vào 15 giờ ngày 26/4/2017, tổ công tác Công an huyện Đô Lương phối hợp với đội quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến mật mía của anh Lê Đình Thắng, sinh năm 1974 ở xóm 6, xã Đông Sơn phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

CA-bat-mat

Công an Đô Lương thu giữ mật chế biến không đúng quy trình và không đảm bảo VSATTP

Qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện: Cơ sở không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Quy trình chế biến mật không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc đóng chai không đúng quy trình.

CA-bat-mat1

175 vỏ chai nhựa các loại để đựng mật ong đi tiêu thụ

Không có kho hàng, không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Cơ quan công an thu giữ 27 chai mật loại 0,5 lít; 5 chai mật loại 1,5 lít; 175 vỏ chai nhựa loại 330 ml đựng mật đưa ra thị trường. Tiến hành niêm phong 1 kho hàng trong đó gồm có: 1 bể chứa làm bằng xi măng để sản xuất mật khoảng 300 lít; 1 chảo bằng gang để chứa mật khoảng 40 lít; 4 phi đựng mật mía sủi bọt màu trắng khoảng 400 lít; 3 phi đựng mật nấu đã đổi sang màu đen khoảng 300 lít.

CA-bat-mat2

Phi đựng mật đã chuyển sang màu đen

Hiện công an huyện Đô Lương đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đài Đô Lương