Công an giải thoát bé gái lớp 1 khỏi bọn tống tiền

Hai đối tượng trong vụ bắt cóc tống tiền. (Ảnh: Mạnh Tú/Vietnam+)
Ngày 23/12, sau 14 giờ khẩn trương điều tra, các trinh sát Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14), Công an tỉnh Quảng Ninh đã giải thoát cháu Bùi Thị Ngọc Bích, 6 tuổi, khỏi tay hai đối tượng bắt cóc nhằm đòi tiền chuộc.

Cháu Bùi Thị Ngọc Bích là học sinh lớp 1A4 trường phổ thông cơ sở Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22/12, một thanh niên tự xưng là chú của cháu Ngọc và đến gặp cô giáo chủ nhiệm của cháu Ngọc là Đỗ Thị Oanh xin phép cho cháu về nhà có việc.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút, chờ mãi tại cổng trường mà không thấy con gái ra, cho rằng có chuyện chẳng lành, anh Bùi Trung Thành (bố cháu Ngoc) liền vào hỏi cô giáo chủ nhiệm thì mới phát hiện con gái mình đã bị một đối tượng lạ mặt đến đón…

Trong khi gia đình đang tập trung tìm kiếm cháu bé thì nhận được điện thoại yêu cầu chuẩn bị 400 triệu đồng để chuộc cháu Ngọc và đe dọa, nếu gia đình thông tin cho lực lượng công an hoặc không chấp thuận lời đề nghị của chúng thì cháu Ngọc sẽ bị thủ tiêu. Địa điểm giao tiền tại cầu 3 Vân Đồn, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện vào 2 đối tượng bắt cóc cháu Ngọc đang thuê trọ tại phòng 201, nhà nghỉ Nam Sơn, tổ 104 khu Cao Sơn 3, phường Cẩm Sơn, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Đến 2 giờ sáng 23/12, gia đình cháu Ngọc gọi điện thoại cho đối tượng và thông báo đã mang đủ tiền đến khu vực cầu 3 Vân Đồn. Khi tên này vừa đi nhận tiền thì các trinh sát ập vào phòng trọ giải cứu cháu Ngọc và bắt giữ đối tượng còn lại. Chỉ ít phút sau, tên đồng bọn đã bị các trinh sát bắt giữ tại cầu 3 Vân Đồn.

Tại cơ quan công an, bước đầu, hai đối tượng đã khai nhận là Phạm Văn Khánh, 26 tuổi, trú tại tổ 31 khu 4A1 và Vũ Thị Xuân, 19 tuổi, trú tổ 125 khu 10A, phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Do có thời gian từng phục vụ tại nhà nghỉ của ông nội cháu Ngọc, biết gia đình cháu Ngọc có tiền nên 2 đối tượng đã bàn nhau gây án để trả tiền nợ và cưới nhau./.

Theo Vietnam+
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt