Công an Đô Lương: Sau 4 giờ kiểm tra và lập biên bản 112 trường hợp vi phạm TTAT giao thông

 Sáng ngày 18/10/2014, Công an Đô Lương đã tổ chức đợt tuần tra, kiểm soát TTAT giao thông trên khu vực Trung tâm thị trấn và các xã lân cận.

Đợt kiểm tra lần này với sự tham gia của 33 cán bộ chiến sỹ thuộc chi đoàn công an Đô Lương. Sau 4 tiếng đồng hồ từ 7 h đến 11h trưa ngày 18/10, công an Đô Lương đã bắt giữ và lập biên bản 112 trường hợp vi phạm TTAT giao thông trong khi điều khiển xe Mô tô. Các trường hợp vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, không đầy đủ các giấy tờ theo quy định, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng Công an làm nhiệm vụ và một số có hành vi chống đối. Sau khi lập biên bản cảnh sát giao thông Đô Lương đã xử phạt hành chính 91 trường hợp với số tiền 14 triệu đồng, còn một số trường hợp đang trạm giữ xe chờ xử lý theo quy định.

%image_alt%
Ngày 18/10 công an Đô Lương đã lập biên bản và xử lý 91 trường hợp vi phạm ATGT.

Qua đợt kiểm tra, xử lý vi phạm TTAT giao thông đường bộ của Công an huyện Đô Lương cho thấy tình hình vi phạm TTAT giao thông đặc biệt là người điều khiển xe máy đang có chiều hướng gia tăng. Trong số vi phạm chủ yếu là thanh niên. Nguyên nhân cơ bản là do người điều khiển thiếu ý thức trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ.

Theo kế hoạch trong thời gian tới Công an Đô Lương sẽ đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm TTAT giao thông theo quy định.

Hữu Hoàn