Công an Đô Lương phá chuyên án 116T về trộm cắp tài sản

Tăng cường công tác trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán, công an Đô Lương vừa điều tra, phá thành công chuyên án 116T và bắt 3 đối tượng sử dụng xe taxi trộm căp tài sản.

Các đối tượng bị công an huyện Đô Lương bắt tạm giam về tội trộm tài sản gồm: Nguyễn Công Thắng – sinh năm 1990, trú tại xóm 2, xã Thái Sơn; Nguyễn Văn Hoàng – sinh năm 1993, trú tại khối 5, thị trấn Đô Lương và Nguyễn Văn Triển – sinh năm 1984, trú tại xóm 1, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành.

%image_alt%
Công an Đô Lương lấy lời khai của 3 đối tượng

Theo báo cáo của đội điều tra tổng hợp công an huyện Đô Lương, từ tháng 7/2015 đến ngày 11/1/2016, sau khi theo dõi kỹ, lợi dụng đem tối và không có chủ nhà, Nguyễn Công Thắng phá khóa và đột nhập vào các ki ốt cắt tóc, rửa xe, các nhà văn hóa xóm trên địa bàn các xã ở huyện Đô Lương và xã Mỹ thành, huyện Yên Thành thực hiện 10 vụ trộm. Sau khi thực hiện hành vi trộm tài sản, Thắng gọi cho Nguyễn Văn Hoàng là nhân viên lái xe taxi Mai Linh dùng xe taxi biển kiểm soát 37A-219.03 tới để hỗ trợ và vận chuyển tài sản.

%image_alt%
Xe taxi Mai Linh biển kiểm soát 37A-219.03 dùng để vận chuyển tài sản

Số tài sản trộm được đều được bán cho Nguyễn Văn Triển để tiêu thụ. Công an huyện Đô Lương đã tịch thu được gần 100 đồ vật là tài sản mất trộm và là tang vật vụ án trị giá trên 100 triệu đồng. Bao gồm: Máy hơi, máy bơm, lioa, máy hàn, máy cắt cầm tay… Được biết, đối tượng Nguyễn Công Thắng là con nghiện, bị nhiễm HIV và đã từng đi cai nghiện.

%image_alt%
Công an Đô Lương trao trả tài sản cho người bị hại

Hiện nay, Công an Đô Lương đã tiến hành trao trả số tài sản trên cho người bị hại và hoàn chỉnh hồ sơ để truy tố các đối tượng trên trước pháp luật.

Huy Khôi