Công an Đô Lương nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid – 19, Công an huyện Đô Lương đã thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ  phòng, chống dịch bệnh và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần hạn chế tình trạng vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19.

Lực lượng Công an huyện ra quân tuần tra, kiểm soát dịch bệnh Covid -19. Ảnh: Thúy Hằng

Từ ngày 20/8, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ  Công an Đô Lương thành lập 9 chốt kiểm soát trên địa bàn huyện gồm 90 cán bộ tham gia, trong đó 27 chiến sỹ công an phối hợp với các lực lượng Quân sự, Dân quân tự vệ, Y tế và cán bộ xã; Thành lập 4 tổ tuần tra lưu động đảm  bảo an ninh trật tự kết hợp tuyên truyền và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 gồm 16 đồng chí.

Cũng trong đợt này, Công an huyện tham gia 2 tổ truy vết các địa điểm có dịch bệnh xảy ra nhằm phát hiện và cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2 theo quy định .  Tổng số F1 được truy vết là 225 trường hợp, F2 là 933 trường hợp.

Lãnh đạo huyện Đô Lương thường xuyên kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện.

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19, lực lượng Công an huyện đã phối hợp kiểm tra khoảng 18.600 lượt người, phương tiện ra vào địa bàn huyện, phát hiện và xử lý 7 trường hợp vi phạm Chỉ thị  của thủ tướng Chính phủ với số tiền 9 triệu đồng.

Từ ngày 20/8 – 5/9/2021 các tổ công tác đã thực hiện 200 ca tuần tra, kiểm soát. Các chốt kiểm soát và các tổ tuần tra Công an 33 xã, Thị trấn đã lập biên bản và tham mưu các cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 329 trường hợp vi phạm quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tổng số tiền xử phạt 361.275.000đ

Lực lượng trực chốt kiểm soát trực chốt 24/24 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Không chỉ làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng  Công an còn làm tốt công tác  tham mưu cho chính quyền thực hiện tốt công tác phòng chống  dịch bệnh. Điểm hình như Công an xã Tràng Sơn cùng với chính quyền  đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính  đối với 6 trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về cách ly y tế với số tiền xử phạt là 65 triệu đồng. Lực lượng Công an các xã như Tân Sơn, Thị trấn đã chủ động trong việc thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an huyện kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong đợt này, Công an huyện Đô Lương đã phát hiện, đấu tranh, xử lý 4 trường hợp vi phạm pháp luật trên không gian mạng, trong đó 3 trường hợp có hành vi “ Đăng tải tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện”, 1 trường hợp có hành vi “ đăng tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân”.

Lực lượng Công an, Quân sự, Dân quân tự vệ trực chốt xuyên đêm kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Hữu Hoàn

Có thể nói trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện, công an huyện Đô Lương đã phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt là công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính. Từ đó góp phần cùng đảng bộ và nhân dân Đô Lương khống chế được dịch bệnh Covid để phát triển kinh tế ,xã hội, ổn định QP – AN và nâng cao đời sống của nhân dân.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt