Công an Đô Lương: Làm chứng minh nhân dân tại gia cho người già cả, tàn tật

Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân được cấp phát chứng minh thuận lợi, đáp ứng nhu cầu sử dụng giao dịch theo quy định của pháp luật, Công an huyện Đô Lương đã  thực hiện việc làm chứng minh nhân dân, trong đó quan tâm làm chứng minh nhân dân tại gia đình cho người có công, người già cả, neo đơn và người tàn tật.

2

Người dân làm chứng minh nhân dân tại xã.

 Cụ Nguyễn Thị Hồng là một trong số người cao tuổi, được công an Đô Lương về  làm chứng minh nhân dân tại gia đình trong đợt này. Năm nay cụ Hồng đã 90 tuổi, vừa qua do làm mất chứng minh, nhưng tuổi cao đi lại khó khăn nên cụ chưa làm lại được chứng minh. Nay được cán bộ, chiến sĩ Đội quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện Đô Lương đến tận nhà chụp ảnh, lấy vân tay để làm mới chứng minh cụ rất xúc động. Trong đợt này cán bộ, chiến sĩ đội quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện cũng đã làm chứng minh mới cho con gái cụ Hồng, là Bà Nguyễn Thị Hoa, bị tàn tật năm nay đã 55 tuổi, nhưng chưa làm chứng minh nhân dân lần nào nên việc giao dịch rất khó khăn.

5

Cán bộ, chiến sỹ công an đến tận nhà làm chứng minh cho cụ Hồng 90 tuổi ở xóm 2 xã Đông Sơn.

Đợt này, Công an huyện Đô Lương đã về xã Đông Sơn làm chứng minh nhân dân cho 55 đối tượng người có công, người già cả neo đơn có hoàn cảnh khó khăn và người tàn tật.  Tất cả các đối tượng này đều được làm chứng minh nhân dân miễn phí. Việc làm này của công an huyện đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. Bởi những người già cả, tàn tật đều có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đi lại và thiếu tiếp cận các thông tin. Đây cũng là việc làm đầy tính nhân văn, tạo lòng tin giữa nhân dân với lực lượng công an, trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

3

Chụp ảnh miễn phí cho các đối tượng làm chứng minh thư

Năm 2018, cán bộ, chiến sĩ đội quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện Đô lương đã về 33 xã, thị trấn để làm chứng minh cho 502 người già cả, tàn tật  có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự nỗ lực lớn trong việc hỗ trợ các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được cấp chứng minh nhân dân.

4

Cán bộ, chiến sỹ công an đang lăn tay cho các đối tượng làm chứng minh. Ảnh: Hữu Hoàn

Việc tổ chức làm chứng minh nhân dân cho các đối tượng chính sách, người già cả và người tàn tật là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội để từ đó góp phần xây dựng xã hội làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

 

                                                                         Hữu Hoàn