Công an Đô Lương: Diễn tập thực binh giải quyết tình huống tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự.  

Chiều ngày 7/4/2017, Công an Đô Lương đã tổ chức diễn tập thực binh giải quyết tình huống tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành phòng cấp huyện.

dien-tap-CA

Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá cao sự phối hợp của các lực lượng. Ảnh: Ngọc Phương

Thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp, một số địa phương đã xảy ra kẻ xấu kích động, tụ tập gây rối làm mất an ninh trật tư trên địa bàn. Tình huống giả định được đưa ra: Trong một ngày làm việc bình thường tại đơn vị đang làm việc, một số người dân đã kéo về tụ tập trước cổng mang theo băng cờ, biểu ngữ có nội dung xấu, đòi quyền lợi, một số người còn mang theo cuốc xẻng, gậy gộc, gạch đá. Các ban, ngành liên quan đã vận động, thuyết phục để giải tán nhưng do có sự xúi giục của các phần tử xấu, đám đông ngày càng có biểu hiện chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự.

dien-tap-CA4

Lực lượng làm nhiệm vụ ngăn chặn những người gây rối trật tự

dien-tap-CA5

Lực lượng làm nhiệm vụ bắt giữ những kẻ cầm đầu, gây rối ( trong tình huống diễn tập)

Trước tình hình đó, lực lượng công an huyện phối hợp với các lực lượng khác đã thực hiện các biện pháp, triển khai lực lượng ngăn chặn, đấu tranh bảo vệ mục tiêu, bí mật theo dõi và bắt các đối tượng cầm đầu, đồng thời triển khai đội hình giải tán lực lượng gây rối. Kêu gọi người dân trở về, đồng thời có biện pháp xử lí các đối tượng cố tình gây rối. Qua đợt diễn tập là dịp để kiểm tra khả năng xử lí kịp thời nếu xảy ra các tình huống gây rối trật tự trên địa bàn.

dien-tap-CA3

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy phát biểu tổng kết buổi diễn tập. Ảnh: Ngọc Phương

Phát biểu sau buổi diễn tập, đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy đã biểu dương sự tham gia nhiệt tình và có hiệu quả của các lực lượng tham gia diễn tập, các tình huống giả định đưa ra sát với thực tế, quá trình xử lí các tình huống đảm bảo nhanh chính xác, kịp thời. Đồng chí lưu ý trong thực tế có thể có các tình huống phức tạp hơn, vì vậy yêu cầu các đơn vị làm tốt sự phối kết hợp, huấn luyện nghiêm túc, chất lượng, xử lí kịp thời khi có tình huống xảy ra, bảo đảm an ninh trật tự trên điạ bàn./.

 Sỹ Bắc