Công an Đô Lương đến tận nhà làm chứng minh thư cho người già và người tàn tật

Nhằm tạo điều kiện cho thuận lợi cho nhân dân và thiết thực lập thành tích chào mừng 70 năm ngày truyền thống CAND, Công an huyện Đô Lương đã triển khai kế hoạch xuống cơ sở và đến tận nhà để cấp đổi, làm mới Chứng minh nhân dân (CMND) cho người già, người tàn tật, khiếm khuyết không có khả năng đi lại.

%image_alt%
Công an huyện Đô Lương cấp CMND cho người già tại nhà

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, công an huyện Đô Lương giao cho đội quản lý hành chính và trật tự xã hội phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ rà soát công dân, sau đó thống kê, lập danh sách cụ thể gửi về công an huyện để lực lượng công an huyện về tận nhà dân cấp CMND cho người dân. Đồng thời bố trí các tổ công tác xuống cơ sở hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, làm mới CMND theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật. Đối với các đối tượng có sức khoẻ và đang có khả năng đi lại được thì bố trí làm tập trung tại trụ sở UBND xã hoặc nhà văn hoá xóm. Riêng những đối tượng ốm đau, tàn tật hoặc già yếu thì được ưu tiên về tận nhà để làm. Đến thời điển này, đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội công an huyện Đô Lương đã tiến hành về được 22/33 xã thị trên toàn huyện và đã trực tiếp về tận nhà làm thủ tục cấp mới cấp đổi CMTND cho gần 350 đối tượng già cả, ốm đau, tàn tật. Dự kiến đến hết tháng 8 năm 2015, công an huyện Đô Lương sẽ phục vụ, giải quyết các thủ tục hành chính về CMND cho 100% các trường hợp đặc biệt trên địa bàn.

%image_alt%
Công an huyện Đô Lương chụp ảnh làm CMND cho người già yếu tại nhà

Phong trào này sẽ được triển khai thường xuyên vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “vì nhân dân phục vụ” của lực lượng công an, góp phần nâng cao uy tín, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an huyện Đô Lương đối với nhân dân.

Huy Khôi