Công an Đô Lương bắt tạm giam Ngô Thị Trang về tội lừa đảo chiếm đoạt trên 8,3 tỷ đồng

Sau thời gian điều tra, củng cố hồ sơ, sáng ngày 28/7/2015, Công an huyện Đô Lương đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thị Trang, tại xã Giang Sơn Đông về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 139 của Bộ luật hình sự.

Kết quả điều tra xác định: Bị can Ngô Thị Trang, sinh năm 1972, tại xóm Hoà Bình, xã Giang Sơn Đông, Đô Lương. Trong thời gian qua, từ năm 2013 đến tháng 10/2014, với lý do mở rộng chăn nuôi và kinh doanh buôn bán, đổi khế ngân hàng. Lợi dụng sự tin tưởng, quen biết Ngô Thị Trang đã vay của 68 hộ tại xã Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây và xã Hồng Sơn với số tiền 8,309 tỷ đồng với lãi suất 1.000 đ/triệu/ngày (tức 3%/tháng). Vào khoảng giữa tháng 10/2014, biết không có khả năng trả nợ, Ngô Thị Trang tuyên bố với với các hộ dân bị vỡ nợ. Điều đáng lưu ý ở đây là trong thời điểm tháng 9 và 10/2014, dù còn nợ nhiều người và không có khả năng chi trả song vẫn tiếp tục có hành vi vay của 33 hộ với số tiền trên 3 tỷ đồng .

%image_alt%
Công an Đô Lương đọc lệnh bắt tạm giam Ngô Thị Trang

Căn cứ vào chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đô Lương xác định Ngô Thị Trang trong thời điểm sắp vỡ nợ đã có hành vi gian dối vay tiền của nhiều người khác với mục đích chiếm đoạt. Hành vi của Ngô Thị trang đã cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 của Bộ luật hình sự.
%image_alt%
%image_alt%
Công an Đô Lương thực hiện lệnh bắt tạm giam Ngô Thị Trang

Lệnh bắt tạm giam được thực hiện tại nhà ở của Ngô Thị Trang. Đồng thời công an huyện Đô Lương đã thực hiện lệnh khám xét nhà ở và thu giữ 18 sổ ghi chép là những tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt để phục vụ cho công tác mở rộng điều tra và đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.

Huy Khôi