Công an Đô Lương bắt quả tang vụ vận chuyển và giết mổ trái phép lợn bị dịch bệnh.

Vào lúc 10h30 ngày 22/7/2014, tại lò giết mổ gia súc xã Đông Sơn, Công an Đô Lương đã bắt quả tang vụ vận chuyển và giết mổ lợn bị dịch bệnh.

Tại hiện trường, Công an đã phát hiện chiếc xe biển kiểm soát 37H – 02.598 do anh Nguyễn Cảnh Hồng ở xã Yên Sơn, Đô Lương điều khiển và 7 con lợn, trong đó 4 con đã làm thịt, 1 con đã chết và 2 con còn sống. Tất cả 7 con lợn đều có da bầm tím và thịt vàng.

Toàn bộ số thịt lợn có da bầm tím và thịt lợn có màu vàng.

Qua nhận định của cán bộ thú y huyện Đô Lương, những con lợn này có khả năng bị nhiễm dịch Tai xanh hoặc bệnh Tụ huyết trùng. Số lợn này của anh Nguyễn Bá Lài sinh năm 1972 ở xóm 13 xã Tràng Sơn được mua về để làm thịt và đem đi bán. Tuy nhiên khi mới làm được 4 con đã bị Công an huyện Đô lương phát hiện và bắt giữ. Anh Nguyễn Bá Lài – Người mua số lợn trên cho biết: Số lợn này anh đã mua của công ty giống lợn Thái Dương tại xã Đại Sơn nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch.


Hiện nay Công an huyện Đô Lương đã lập biên bản và phối hợp với Trạm thú y huyện để xử lý vụ việc. Đồng thời làm rõ các vấn đề liên quan.

Đài Đô Lương