Công an Đô Lương: Bắt 3 đối tượng chuyên trộm tài sản

Qua thời gian điều tra, theo dõi, Công an Đô lương đã khám phá và bắt 1 băng nhóm gồm 3 đối tượng trộm tài sản.

Theo cơ quan điều tra công an Đô Lương, vào khoản 19h30 ngày 1/4/2013, Nguyễn Mạnh Hùng – SN 1986 trú tại xóm yên phú, xã Yên sơn, cùng Nguyễn trung Hiếu-SN 1086 tại xóm 13 xã Tràng sơn và Nguyễn Đình Thu – SN 1982 trú tại xóm 1 xã Đà sơn đã tháo mái tôn kho hàng nhà anh Trần Đức Trung tại khối 8 Thị trấn Đô lương để trộm tài sản. Bọn chúng đã lấy trộm 14 cuộn dây điện các loại và 2 nồi cơm điện, tổng trị giá 23 triệu đồng.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra

Khi chúng đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị Lực Lượng công an huyện Đô lương bắt giữ. Qua đấu tranh khai thác, bọn chúng đã khai nhận thêm, từ đầu tháng 3 đến ngày 1/4/2013 cả 3 tên Hùng, Hiếu và Thu đã cùng nhau đột nhập vào kho hàng nhà anh Trung và thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản cho đến khi bị bắt.

Tang vật thu được

Qua các vụ trộm, bọn chúng lấy cắp được 50 cuộn dây điện các loại và 3 nồi cơm điện trị giá trên 70 triệu đồng. Điều đáng nói ở đây đó là tên Nguyễn Mạnh Hùng là tay trộm nhiều lần, đã 2 lần bị CA toàn án ND huyện Thanh chương và Đô lương xử phát từ vì tội trộm cắp TSCD. Nguyễn Trung Hiến cũng đã có 1 tiền án về tội tiêu thụ tang vật do phạm tội mà có.

Hiện nay công an Đô lương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị cán đối các các đối tượng trên.

Thanh Hải