Công an Đô Lương băt 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

Thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn của công an Huyện Đô lương. Đội CSGT CA Huyện đã triển khai 2 tổ.

2 đối tượng chống người thi hành công vụ Thái Đình Tịnh và Nguyễn Viết Nghiêm đang bị tạm giam hoàn tất hồ sơ khởi tố


Vào hồi 15giờ 30 phút ngày 8/6/2012, trong lúc tuần tra trên đoạn đường quốc lộ 7B, phát hiện 2 đối tượng đi xe không đội mũ bảo hiểm, 2 đồng chí tổ chức bám theo, khi phát hiện có CSGT đi phía sau Thái Đình Tịnh sinh năm 1979 ở xóm 3 xã Thịnh Sơn, người điều khiển xe, đã dừng xe khoá cổ và bỏ trốn vào dãy quán bên đường để lại Nguyễn Viết Nghiêm sinh năm 1979 xóm 8  xã Thịnh  Sơn đứng trông xe. Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ thì Nghiêm không chấp hành. Các chiến sỹ CSGT đưa xe về công an Huyện làm việc, lúc này Nghiêm đã đứng chặn đầu xe đồng thời Tịnh từ trong quán lao ra nhảy vào đá đồng chí Nguyễn Bá Thi, xét biển hiệu trên ngực áo và hất mũ công tác của đồng chí Thi xuống đường.


Tiếp đó Tịnh đuổi đánh đồng chí Đặng Văn Phú. Xét thấy tính chất nghiêm trọng và hành vi côn đồ của Tịnh, tổ công tác đã yêu cầu lực lưọng hỗ trợ để áp giải xe cùng Thái Đình Tịnh và Nguyễn Viết Nghiêm về công an Huyện xử lý. Qua công tác điều tra công an Huyện Đô Lương đã quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án và bắt tạm giam Thái Đình Tịnh và Nguyễn Viết Nghiêm với tội danh chống người thi hành công vụ.

 
Hiện tại cả 2 tên đã được chuyển về trại giam Nghi Kim để tiếp tục hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án.

Hoàng Lân