Cơ sở Bánh Chưng Nhật Nguyên rộn ràng ngày tết cổ truyền

Để phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, cơ sở bánh chưng  nguyên đang tập trung nhân lực để  gói bánh phục vụ nhân dân đón tết.

3

Cơ sở tập trung nhân lực để gói bánh phục vụ khách.

Kể từ ngày 20 tháng chạp đến nay mỗi ngày cơ sử bánh chưng Nhật  Nguyên sản xuất trên 2.000 bánh chưng. Theo kinh nghiệm gia truyền của gia đình, để có bánh chưng ngon đòi hỏi các nguyên liệu gói bánh chưng như gạo nếp, thịt, hành, tiêu đều phải đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

1

Nhân công đang nấu bánh chưng.

 Bên cạnh đó gạo nếp phải vò kỹ nhiều lần, lá bánh phải rửa sạch lau khô. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu mọi người tập trung gói bánh.

2

Bánh chưng đã luộc chín. Ảnh: Hữu Hoàn

Để bánh chưng chín và dền khi nấu phải đun từ 8 đến 10 tiếng, lửa đun vừa phải và không để khô nước. Để phục vụ kịp thời trong dịp tết Nhật Nguyên đã sử dụng 15 lao động gói bánh 24/24 tiếng. Mỗi nồi bánh chưng có thể nấu được từ 75 đến 80 bánh. Đáp ứng nhu cầu bánh chưng cho nhân dân vui tết đón xuân./.

 

Hữu Hoàn