Cơ quan mặt trận và các đoàn thể tặng quà tết tại xã Bồi Sơn và Ngọc Sơn

Nhân dịp Tết Đinh Dậu năm 2017, chiều ngày 17/1, lãnh đạo cơ quan mặt  trận và các đoàn thể huyện Đô Lương  đã về  thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách và  hộ nghèo tại xã Ngọc Sơn và Bồi Sơn.

nong-dan-TQ

Hội nông dân tặng quà tết Đinh Dậu các gia dình nghèo xã Bồi Sơn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư tỉnh ủy Nghệ An, cơ quan Mặt trận và các đoàn thể huyện Đô Lương đã phát động quyên góp ủng hộ tết vì người nghèo. Theo đó, mỗi cán bộ nhân viên trong cơ quan đã ủng hộ ít nhất mỗi người nửa ngày lương và triển khai tặng 12 suất quà tết cho các hội nghèo tại xã Bồi Sơn. Đồng thời chúc các hộ nghèo có cái tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm và vui tươi. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ năm 2012, cơ quan Mặt trận và các Đoàn thể đã nhận phụng dưỡng mẹ VNAH Cao Thị Đợt tại xóm 8 xã Ngọc Sơn. Nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu, đại diện lãnh đạo cơ quan cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho mẹ Đợt. Được biết mẹ VNAH Cao thị Đợt có 2 con liêt sỹ là Nguyễn Văn Bính và Nguyễn Văn Vị đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến BVTQ, năm nay tròn 100 tuổi.

nong-dan-TQ1

Những món quà tuy nhỏ, song nó thể hiện thi thần trách nhiệm, tính nhân văn và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Đồng thời hỗ trợ, giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống và đón cái Tết đầm ấm.

Huy Khôi