“Có phần tử khủng bố trên máy bay Pháp gặp nạn”

 

Hai tên này cũng nằm trong danh sách theo dõi của cơ quan an ninh Pháp và theo nguồn tin tình báo Pháp, khả năng chúng có liên hệ với các nhóm khủng bố là rất lớn.
 
Tuy mọi kết luận còn phải chờ kết quả điều tra, nhưng phát hiện mới nhất này đã lái cuộc điều tra tập trung theo hướng khủng bố là nguyên nhân của vụ tại nạn hàng không thảm khốc trên Đại Tây Dương hơn một tuần trước đây.
 
Các chuyên gia hàng không trước đó phỏng đoán rằng thời tiết xấu là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn. Một số chuyên gia khác cho rằng có thể do sự cố của các bộ phận cảm biến tốc độ của máy bay.
 
Nhưng hiện giờ, nhiều chuyên gia an ninh đã chỉ trích chính phủ Pháp vì đã nhanh chóng loại bỏ khả năng khủng bố chỉ vài giờ sau khi máy bay biến mất. “Cho dù có phải khủng bố là nguyên nhân hay không, thì ở ngay giai đoạn đầu điều tra một tai nạn như thế, thật ngớ ngẩn khi không xem xét đến khả năng này”, một nhà phân tích an ninh Pháp nói.
 
Trước đó, hãng hàng không Air France thừa nhận chỉ 4 ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn, hãng này đã nhận được một cú điện thoại nặc danh với những lời lẽ đe doạ.
 
Trong khi đó, công cuộc tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Một tàu ngầm Pháp hôm qua đã bắt đầu tham gia tìm kiếm hộp ghi dữ liệu của chuyến bay mang số hiệu 447 của hãng Air France với hy vọng giúp các nhà điều ra tìm ra nguyên nhân vì sao chiếc máy bay rơi. Một phát ngôn viên quân đội Pháp nói rằng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân hàng ngày sẽ tìm kiếm các khu vực khác nhau để định vị hộp dữ liệu.
 
Hộp đen được cho là nằm dưới đáy đại dương ngoài khơi bờ biển Brazil tại độ sâu khoảng ít nhất 3.000 mét. Phát ngôn viên quân sự nói rằng công cuộc tìm kiếm sẽ phức tạp và sẽ phải mất vài tuần. Nhưng thời gian hiện rất gấp vì các tín hiệu phát ra từ hộp đen sẽ tắt khoảng 30 ngày sau vụ rơi máy bay.

 

Theo Dân trí

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt