Cô học trò nghèo thi đại học đạt điểm cao

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Lê Thị Hạnh ở xóm 1, xã Nam Sơn (huyện Đô Lương) vẫn cố gắng vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập. Đặc biệt, trong kỳ thi đại học vừa qua, em đã xuất sắc đạt được số điểm cao.

Mấy ngày nay, ngôi nhà nhỏ của gia đình em Lê Thị Hạnh ở xóm 1, xã Nam Sơn luôn rộn ràng tiếng cười. Biết tin em đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học vừa qua, rất đông anh em, bà con trong xóm đến chúc mừng, chia sẻ niềm vui với gia đình. Đáng khâm phục hơn là dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn về điều kiện học tập nhưng Hạnh đã luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên. Trong kỳ thi THPT vừa qua, em đăng ký tại cụm thi Vinh và đạt được kết quả cao, khối A 28,75 điểm, khối B 28 điểm, trong đó Toán 9, Lý 8,5, Hóa 9,75, sinh 7,75. Hiện nay, Hạnh đang làm hồ sơ xét tuyển vào Đại học Y khoa Hà Nội.

%image_alt%
Anh em, bà con trong xóm đến chúc mừng, chia sẻ niềm vui với gia đình em Hạnh

Hạnh là con thứ 2 trong gia đình, cả bố và mẹ đều làm ruộng nên hoàn cảnh gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để có tiền lo cho các con ăn học, bố em còn làm thêm nghề sửa chữa xe đạp. Tuy thu nhập cũng chẳng đáng là bao nhưng với anh Xuân niềm vui lớn nhất là các con chăm ngoan, học giỏi nên vợ chồng anh cũng rất phấn khởi và cố gắng nuôi các con ăn học, trưởng thành.

%image_alt%
Anh Xuân làm thêm nghề sửa chữa xe đạp để nuôi các con ăn học

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thương bố, mẹ vất vả, Hạnh luôn ý thức phải cố gắng học tập, rèn luyện tốt để không phụ lòng mong mỏi của mọi người và cũng để thắp sáng ước mơ tương lai của mình. Khi bước vào học trường THCS Lý Nhật Quang và trường THPT ĐL 1, tuy nhà nằm cách xa trường học, nhưng em vẫn chăm chỉ đến lớp. Những hôm học cả ngày thì buổi trưa nghỉ tại lớp để kịp giờ học buổi chiều, tối mới về nhà. Sự nỗ lực, cố gắng của Hạnh được thể hiện qua bảng thành tích trong học tập, khi nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và năm học lớp 11 đạt giải nhì môn Vật Lý học sinh giỏi tỉnh. Đặc biệt, kỳ thi THPT mới đây, kết quả mà em đạt được đã làm nức lòng bạn bè, thầy cô về nghị lực của cô học trò nghèo vượt khó học giỏi.

%image_alt%
Em Hạnh luôn cố gắng nỗ lực học tập
để thắp sáng ước mơ tương lai của mình

Kết quả mà Hạnh đạt được ngày hôm nay là cả một sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân em trong suốt 12 năm đèn sách. Tin tưởng với nghị lực của mình, em sẽ sớm hoàn thành được ước mơ của mình để tự nuôi sống bản thân và góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Em Lê Thị Hạnh ở xóm 1, xã Nam Sơn, huyện Đô Lương đang tiếp tục thắp sáng truyền thống hiếu học của quê hương Đô Lương, xứ Nghệ.

Văn Đăng