Cô gái bị nhân tình giết trong nhà nghỉ để xù nợ

Hung thủ Vũ Tuấn Linh khai nhận thời gian vừa qua việc làm ăn đi xuống nên đã vay nợ bạn gái Nguyễn Thị Vân Chi hơn 60 triệu đồng. Chiều ngày 18/12, Linh ra tay giết hại Chi vì mâu thuẫn trong chuyện trả nợ.

 

Phạm Thị Thuỷ và Vũ Tuấn Linh tại cơ quan công an.

Hồi 15h ngày 18/12, đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo có một cô gái chết tại phòng nghỉ 406 nhà nghỉ Sao Mai 1 (số 10 Nghi Tàm, Yên Phụ).

Tại hiện trường bước đầu xác định, nạn nhân chết trên giường trong tư thế nằm ngửa, đầu có nhiều chấn thương, miệng bị nhét bằng một góc chăn, nửa người trên được phủ bằng chăn, trên sàn nhà và chăn, ga có nhiều vết máu… còn đồ đạc có dấu hiệu bị lục soát.

Nạn nhân ngay sau đó được xác định là Nguyễn Thị Vân Chi (25 tuổi, trú tại Tân Mai, Đồng Mai, Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh). Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 6h30 ngày 18/12, chị Chi đi bộ một mình vào nhà nghỉ Sao Mai1  thuê phòng 406 nghỉ theo giờ.

Đến khoảng 14h cùng ngày nhân viên nhà nghỉ lên kiểm tra phòng thì phát hiện chị Chi đã chết. Theo các nhân viên nhà nghỉ, từ khi chị Chi vào thuê phòng cho đến lúc phát hiện tử thi, có một số đôi nam nữ ra vào nhà nghỉ Sao Mai 1 nhưng không ai lên phòng 406.

Tiến hành xác minh các mối quan hệ của nạn nhân được biết, trước đây chị Chi là nhân viên Khách sạn Địa chất ở TP Hạ Long (Quảng Ninh). Thời gian gần đây chị Chi có quan hệ tình cảm với một người đàn ông tên là Vũ Tuấn Linh, quê ở Vĩnh Phúc, hiện đang làm thầu xây dựng công trình cao ốc 21 tầng tại Hạ Long.

Thời điểm điều tra, Linh có dấu hiệu bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hồi 0h20 ngày 21/12, Công an quận Tây Hồ phối hợp với đội 9 PC14, A22 Bộ Công an đã bắt được Linh khi đối tượng đang cùng bạn gái là Phạm Thị Thủy (27 tuổi, trú tại Hạ Long) trốn tại Vĩnh Phúc.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Tuấn Linh khai nhận cách đây khoảng 3 tháng trong một lần đi chơi Linh quen với chị Chi khi đó đang là nhân viên Khách sạn Địa chất. Mặc dù đã có gia đình riêng nhưng Linh vẫn chủ động tán tỉnh chị Chi và hai người nảy sinh tình cảm.

Cũng thời gian này, công việc làm ăn của Linh không được thuận lợi. Biết chuyện này chị Chi đã dốc toàn bộ sổ tiết kiệm có 65 triệu đồng cho Linh vay giải quyết công việc. Sau đó, vì gia đình có việc cần nên chị Chi nhiều lần chủ động đòi nợ nhưng Linh chỉ trả 30 triệu đồng và khất lần.

Khoảng 22h ngày 17/12, Linh và Chi đi ô tô do Linh thuê từ Bãi Cháy về Hà Nội với mục đích vay tiền bạn để trả nợ. Do xe bị hỏng dọc đường nên đến 5h ngày 18/12, hai người mới đến Hà Nội. Linh bảo Chi vào nhà nghỉ còn Linh gọi điện thoại cho bạn gái Phạm Thị Thủy đang ở Hạ Long rủ về Hà Nội chơi và Thủy đồng ý.

Theo lời khai của Linh, khi mối quan hệ với chị Chi đi xuống, Linh đã chủ động tìm gặp Thủy vốn là người quen cũ, hiện đang là chủ một quán cắt tóc gội đầu. Khoảng 12h30 ngày 18/12 Thủy đến Hà Nội rồi cùng Linh đi vào nhà nghỉ Sao Mai thuê phòng 206.

Linh khai biết chị Chi đang ở phòng 406, vì trước đó chị Chi nhiều lần gọi điện cho Linh nói ở phòng này. Vào phòng 206 được khoảng 30 phút Linh nói với Thủy là Linh lên phòng 406 gặp Chi giải quyết công việc.

Linh vào phòng 406 nói chuyện với chị Chi một lúc thì giữa hai người xảy ra cãi vã. Linh bỏ ra ngoài đi lên mái tum nhà nghỉ thấy một chiếc gậy gỗ dài khoảng 50 – 60 cm liền cầm lấy rồi quay lại, thấy chị Chi đang ngồi trên giường, Linh đã ra tay sát hại nạn nhân.

Do lo sợ chị Chi tỉnh lại nên Linh lấy chăn che vùng cổ nạn nhân, đồng thời nhét chăn vào miệng chị Chi cho không kêu la được. Sau đó Linh đi vào nhà vệ sinh lau máu dính trên áo, quần rồi lục soát đồ đạc của chị Chi lấy đi chiếc điện thoại, tiền, giấy tờ tùy thân.

Trở lại phòng 206, Thủy hỏi thì Linh nói là “anh vừa đập nó” rồi 2 người thu dọn đồ đạc trả phòng. Khoảng 17h cùng ngày, Linh và Thủy đi ô tô về Quảng Ninh, trên đường đi Linh đã nói cho Thủy biết việc giết chị Chi rồi phi tang các tang vật cướp của nạn nhân.

Ngày 21/12, Linh và Thủy về Vĩnh Phúc thuê nhà nghỉ Tứ Anh ở 125 Hai Bà Trưng (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) để lẩn trốn thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo Dantri