Cô bé đất học giành điểm cao khối C

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, em Nguyễn Thị Thanh Ngoan – xóm 2, xã Tràng Sơn đã giành điểm cao khối C trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2016. Em nằm trong số 4 học sinh của trường THPT Đô Lương I được UBND  tỉnh tuyên dương. 

Ngoan

Em Nguyễn Thị Thanh Ngoan miệt mài học tập

Nguyễn Thị Thanh Ngoan, học lớp 12D1, trường THPT Đô Lương I. Được biết đến là một học sinh hiền lành, chăm chỉ, Ngoan luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập. Biết tin em đậu đại học luật Hà Nội điểm cao, bà con làng đến chia vui cùng gia đình em. Bố mẹ em tự hào vì sau nhiều năm rèn luyện học tập, nay con gái đã có được kết quả thi tốt.

Ngoan1

Niềm vui của em và gia đình

Bố, mẹ của Ngoan đều làm ruộng lại đông con, vất vả nên Ngoan đã rất cố gắng để học tập tốt. 3 chị gái đầu đều đậu đại học điểm cao, em luôn tự nhủ phải học thật giỏi để không phụ công lao vất vả của bố mẹ. Trong 3 năm THPT Ngoan đều đạt học sinh toàn diện, năm học lớp 11, em được giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn Sử. Chia sẻ bí quyết học khối C, Ngoan cho biết: “Có được kết quả như ngày hôm nay đó là nhờ sự giúp đỡ của thầy cô giáo trong trường. Ngoài ra, để ghi nhớ kiến thức được lâu thì phải nắm vững các kiến thức trên lớp, biến kiến thức của thầy cô thành kiến thức của mình thì mới nhớ được lâu.”

Với mong muốn được trở thành luật sư, Ngoan đã đăng ký thi vào trường đại học Luật Hà Nội và giành được điểm số khá cao: Môn Văn được 8,5. môn sử 8,25; môn địa: 9,25. Tổng số điểm sau khi đã được cộng ưu tiên của Ngoan là 27 điểm. Nhận xét về em Ngoan, cô Hoàng Thị Phương Lan – giáo viên chủ nhiệm lớp 12D1, trường THPT Đô Lương 1 nói: “Em Ngoan là một học sinh do tôi chủ nhiệm 3 năm liền. ngoan là một học sinh rất hiền lành, chăm chỉ. Em cũng rất chịu khó tiếp thu để đạt được kết quả cao…”

Từ sự nỗ lực, chăm chỉ, Nguyễn Thị Thanh Ngoan đã có thành tích tốt và được UBND tỉnh vinh danh học sinh có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh Đại học năm 2016. Những thành tích mà em Nguyễn Thị Ngoan đã đạt được thực sự là tấm gương sáng trong việc rèn luyện ý thức học tập và trau dồi đạo đức để các thế hệ học sinh noi theo.

Thúy Hằng