CLB thơ Đô Lương: Tổ chức sinh hoạt với chủ đề tháng 5 lịch sử.

Sáng ngày 6/5/2014, CLB thơ Đô Lương đã tổ chức buổi sinh hoạt thơ với chủ đề tháng 5 lịch sử chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014).

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên CLB thơ Đô lương đã trình bày các bài thơ ca ngợi tinh thần đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong 2 cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ Quốc. Đặc biệt là chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 và chiến thắng mùa xuân năm 1975. Từ đầu năm 2014 đến nay, các thành viên CLB thơ ở Thị trấn đã sáng tác hàng chục bài thơ, trong đó có những bài thơ đã thể hiện tình cảm, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu và những người anh dũng đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Để từ đó khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc để các thế hệ hôm nay và mai sau luôn luôn ghi nhớ và biết ơn.


Cũng nhân dịp này, các thành viên CLB thơ đã bình các tác phẩm thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà thơ Tố Hữu và các nhà thơ khác viết về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hữu Hoàn