CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương với chủ đề: ” Khởi nghiệp với thanh niên nông thôn”

CLB thanh niên lập nghiệp vừa tổ chức sinh hoạt với chủ đề: “Khởi nghiệp với thanh niên nông thôn”. Tới dự có ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Alphabooks – chuyên gia tư vấn khởi nghiệp.

SHCLBtnlapnghiep

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Quý I năm 2017, CLB thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần trong việc động viên phong trào thanh niên phát triển kinh tế. Tổ chức khảo sát các mô hình xây dựng trang trại; tổ chức tham quan, học tập nuôi gà sạch; giải ngân 3 mô hình kinh tế trang trại thanh niên lập nghiệp với ố tiền 30 triệu đồng; tổ chức gặp gỡ các mô hình thanh niên sản xuất giỏi; phối hợp với tỉnh đoàn thành lập HTX nông nghiệp sạch – dịch vụ thanh niên Nghệ An với 13 thành viên tham gia và tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên.

SHCLBtnlapnghiep1

Đoàn viên thanh niên CLB thanh niên lập nghiệp tham gia

SHCLBtnlapnghiep2

Ông Nguyễn Cảnh Bình – Chuyên gia tư vấn khởi nghiệp đã trao đổi vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên hiện nay

Tại buổi sinh hoạt ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Alphabooks – chuyên gia tư vấn khởi nghiệp đã trao đổi vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên hiện nay và những bài học kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp của ĐVTN nông thôn, vấn đề ông lưu tâm đó là muốn khởi nghiệp thành công cần 3 yếu tố đó là: niềm say mê, việc áp dụng tri thức vào thực tiễn cuộc sống và nguồn vốn chỉ là yếu tố thứ 3. Theo ông Bình cho biết mô hình thanh niên lập nghiệp của huyện đoàn Đô Lương là một mô hình rất phù hợp nhưng đòi hỏi các thành viên phải có sự gắn kết để xây dựng thương hiệu, sx ra các sản phẩm có chất lượng sạch và hỗ trợ lẫn nhau.

SHCLBtnlapnghiep3

Ông Nguyễn Cảnh Bình – Chuyên gia tư vấn khởi nghiệp ký tặng sách cho các thành viên CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương

Buổi sinh hoạt đã đem lại những kiến thức rất bổ ích trong việc khởi nghiệp cho ĐVTN nông thôn hiện nay.

Hữu Hoàn