CLB dân ca Ví, Dặm xã Giang Sơn Đông thu hút 40 thành viên tham gia.

Để chuẩn bị cho các buổi biểu diễn phục vụ các ngày lễ lớn vào dịp cuối năm, CLB dân ca xã Giang Sơn Đông đã tổ chức sinh hoạt CLB để luyện tập các tiết mục dân ca  Ví , Dặm Nghệ tĩnh.

1

CLB dân ca Ví, Dặm xã Giang Sơn Đông dự buổi sinh hoạt

 CLB dân ca xã Giang Sơn  Đông có gần 40 thành viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau, trong đó có các em thiếu niên, nhi đồng; Đoàn viên thanh niên và có những người 80 tuổi vẫn tích cực tham gia . Đặc biệt là chị Hoàng Thị Hoa,  sinh năm 1976,  bị tàn tật nằm liệt giường nhưng vẫn duy trì hoạt động của CLB.

2

Các thành viên tập các bài mới về dân ca.

Việc tổ chức sinh hoạt của CLB đã trở thành điểm đến, tạo niềm vui và cống hiến niềm đam mê đối với dân ca Ví , Dặm Nghệ tĩnh. Tại buổi sinh hoạt các thành viên không chỉ ôn lại các làn điệu dân ca quen thuộc, giàu bản sắc xứ nghệ mà còn được tập các bài hát mới do các hội viên trong CLB sáng tác.

Cùng với việc duy trì sinh hoạt, CLB dân ca xã Giang Sơn Đông còn tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong công việc gia đình, tham gia các chương trình biểu diễn tại địa phương và huyện tổ chức.

3

Các thành viên CLB dân ca Ví ,Dặm xã Giang Sơn Đông. Ảnh Hữu Hoàn

CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ em tàn tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam Dioxin.

Hữu Hoàn