CLB Cánh diều tuổi thơ: Hành trình trải nghiệm “Theo bước chân những người anh hùng”

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh, ngày 27/7/2019, CLB cánh diều tuổi thơ đã tổ chức chuyến hành trình trải nghiệm “Theo bước chân những người anh hùng” tại tiểu đoàn 17, sư đoàn 324 với nhiều hoạt động bổ ích.

a1

Các em trong câu lạc bộ được trải nghiệm cùng các chú bộ đội

Câu lạc bộ cánh diều tuổi thơ được thành lập trong các dịp hè từ tháng 6/2019. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích lý thú cho các em học sinh, CLB đã mở được 4 lớp học năng khiếu với sự tham gia của trên 100 em thuộc các bậc học mầm non, tiểu học và THCS. CLB đã giáo dục cho các em nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng sống, dạy  nhảy, múa, hát, hội họa…

a2

Các chú bộ đội hướng dẫn gấp chăn màn cho các em trong câu lạc bộ.

Nằm trong kế hoạch hoạt động của CLB, chương trình trải nghiệm “Theo bước chân những người anh hùng” tại tiểu đoàn 17 sư đoàn 324 được tổ chức trong 1 ngày. Tại đây các em học sinh  đã được giáo dục truyền thống vẻ vang của anh bộ đội cụ hồ. Nghe thuyết trình về truyền thống sư đoàn 324 và tiểu đoàn 17 trong công cuộc bảo vệ  Tổ quốc. Biểu diễn các tiết mục ca múa hát tập thể cùng chú bộ đội chủ đề “Bác cùng chúng cháu hành quân”.

a3

Các em ăn trưa cùng các chú bộ đội.

Tham gia cắm trại dã ngoại và học tập kỹ năng bán tăng võng để nghỉ ngơi khi dã ngoại. Tiếp đó các em học sinh  đã được tham quan nơi ăn ở, học tập rèn luyện và nơi tăng gia sản xuất của cán bộ chiến sỹ tiểu đoàn 17.  Được hướng dẫn và thực hành kỹ năng gấp chăn màn, quần áo và tham gia chuẩn bị cơm và ăn cơm cùng chiến sỹ.

a4

Chương trình giao lưu văn nghệ tại sư đoàn 324.

Ngoài ra, các em được tham gia sinh hoạt và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày cùng chiến sỹ.  Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế không chỉ giúp các em học sinh học tập được từ các chú bộ đội về tác phong, phong cách, nề nếp trong làm việc, trong chiến đấu, sinh hoạt và sản xuất mà còn để lại trong các em hình ảnh đẹp về anh Bộ đội cụ Hồ.

a5

Chương trình đốt lửa trại. Ảnh: Huy Khôi

Buổi tối, CLB cánh diều tuổi thơ và cán bộ chiến sỹ tiểu đoàn 17 đã có buổi giao lưu văn nghệ thân mật với các chương trình hoạt động nghệ thuật ý nghĩa. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, bác Hồ kính yêu, ca ngợi anh bộ đội cụ Hồ do các em CLB tự dàn dựng biểu diễn đã đem đến cho mọi người bữa tiệc âm nhạc đặc sắc và thắt chặt hơn tình đoàn kết quân và dân.

Phần cuối chương trình là lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân 72 năm ngày TBLS 27/7. Đồng thời, tổ chức sinh nhật cho học sinh và chiến sỹ có ngày sinh nhật trong tháng 6,7,8 và chương trình đốt lửa trại, giao lưu rượu cần trong giai điệu lăm vông vui nhộn.

Huy Khôi