CLB Bay cao ước mơ: Tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ”

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh, ngày 5/8/2018, tại tiểu đoàn 17-sư đoàn 324, CLB Bay cao ước mơ đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ” với nhiều hoạt động lý thú, bổ ích.

k5

Các em háo hức tham gia chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ”

Câu lạc bộ Bay cao ước mơ được thành lập từ tháng 6/2018 nhằm tạo sân chơi bổ ích lý thú phù hợp mọi lứa tuổi cho các em học sinh trong dịp hè. Trong hơn 2 tháng thành lập, CLB đã bồi dưỡng cho các em nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng sống. Đồng thời  mở nhiều lớp học năng khiếu bổ ích như: Dạy đàn, hát, nhảy, múa, hội họa, cờ vua…

k1

Các em được các chú bộ đội hướng dẫn cách gấp chăn, màn

Nằm trong kế hoạch hoạt động của CLB, chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ” tại tiểu đoàn 17 sư đoàn 324 được tổ chức trong vòng 1 ngày. Tại đây các em học sinh  đã được giáo dục truyền thống vẻ vang của anh bộ đội cụ hồ, quân đội nhân nhân Việt Nam. Nghe thuyết trình về truyền thống sư đoàn 324 và tiểu đoàn 17 trong công cuộc bảo vệ  tổ quốc.  Các em học sinh  đã được tham quan nơi ăn ở, học tập rèn luyện và tăng gia sản xuất của cán bộ chiến sỹ tiểu đoàn 17, được hướng dẫn, trải nghiệm và thực hành kỹ năng gấp chăn màn, quần áo và tham gia chuẩn bị cơm và ăn cơm cùng chiến sỹ.

k4

Các em ăn cơm cùng các chiến sỹ

Ngoài ra, các em được tham gia sinh hoạt và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày cùng chiến sỹ. Để tỏ lòng biết ơn của mình, các tổ nhóm trong CLB đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “em yêu chú bộ đội”. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế không chỉ giúp các em học sinh học tập được từ các chú bộ đội về tác phong, phong cách, nề nếp trong làm việc, trong chiến đấu, sinh hoạt và sản xuất mà còn để lại trong các em hình ảnh đẹp về anh Bộ đội cụ Hồ.

k6

Các em tham gia vẽ tranh với chủ đề em yêu chú bộ đội

Buổi tối, CLB Bay cao ước mơ và cán bộ chiến sỹ tiểu đoàn 17 đã có buổi giao lưu văn nghệ thân mật với các chương trình hoạt động nghệ thuật ý nghĩa. Các em và chiến sỹ có dịp thể hiện năng khiếu âm nhạc và thắt chặt hơn tình đoàn kết quân và dân. Phần cuối chương trình là lễ thắp nến kết nối tình bạn, tổ chức sinh nhật cho học sinh, giáo viên và chiến sỹ có ngày sinh trong tháng 6,7,8 và chương trình đốt lửa trại và giai điệu lăm vong.

k3

Tổ chức sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 6+7 và tháng 8. Ảnh: Huy Khôi

Một ngày hành trình tri ân và trải nghiệm thực tế đối với các em học sinh CLB bay cao ước mơ  Đô lương thật ý nghĩa bổ ích. Qua đó các em sẽ có thêm nhiều kỹ năng sống và học tập tốt hơn trong năm học mới.

                                                                             HUY KHÔI