Chuyện tình dẫn đến vụ bắt cóc kinh hoàng

Ngay sau cuộc giải cứu thành công con tin mà không gây ra bất cứ một thương vong nào, chúng tôi đã có mặt tại nhà của chị L.T.G.H (21 tuổi), trú tại tổ 6, khu vực 3, phường An Tây, TP Huế – người yêu Nguyễn Văn Minh, đối tượng đã dùng súng khống chế con tin gần 12 giờ đồng hồ tại nhà nghỉ Như Phước.

Đón tiếp chúng tôi là bố mẹ của chị H., ông L.T.M và bà T.T.D. Cả hai ông bà cho biết, đây là chuyện ngoài ý muốn của cả hai gia đình, bởi hai bên gia đình đã đồng ý với tình yêu của đôi trẻ.

Còn với chị H., nhân vật chính của câu chuyện tình này nhường toàn bộ phần "phát ngôn" cho bố mẹ và không chịu tiếp xúc với phóng viên bởi sự việc quá bất ngờ và đau lòng.

Qua tìm hiểu, chị H. và Minh có tình cảm với nhau hơn một năm nay. Phía gia đình nhà Minh đã có cau trầu vào thưa chuyện với gia đình chị H.. Đôi trẻ quấn quýt, yêu thương nhau.
 

Nhà nghỉ Như Phước, nơi Minh giam giữ con tin. Ảnh: TTO

Thế nhưng, mâu thuẫn diễn ra dẫn đến sự việc Minh đánh cắp vũ khí của đơn vị rồi vào Huế tìm chị H. để giải quyết vấn đề bởi Minh nghĩ chị H. có người khác.

Song sự việc lại không như vậy.

Ông M., bố của chị H. cho biết: "Minh cứ đòi tổ chức đám cưới, song chúng tôi (bố mẹ của Minh và H. – PV) nhận thấy rằng Minh chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chưa có công việc ổn định, trong khi H. cũng chỉ mới ra trường và đang xin làm hợp đồng bếp tại khách sạn Queen, nên chúng tôi đã bàn bạc và đi đến thống nhất là sẽ chưa tổ chức đám cưới. Nhưng Minh đã không hiểu mà lại gây nên một sự việc đáng tiếc như hôm nay".

Ông M. kể tiếp: Mỗi lần nó (tức Minh – PV) vào thăm H., chúng tôi thấy hai đứa vẫn quấn quýt bên nhau, song vẻ mặt Minh thì có vẻ lầm lì, ít nói hơn.

Trước đó, Minh đã từng nói với gia đình ông M. rằng anh là một sĩ quan quân đội. Thế nhưng, thấy Minh cứ liên tục vào Huế đến nhà tìm H. ông M. khuyên Minh nên chăm chỉ học hành để lo cho tương lai của hai đứa sau này.

Nhưng ông không ngờ rằng, Minh chỉ bịa ra một chức vụ như thế để lừa gia đình ông và H.. Chứ sự thực, Minh đang là bộ đội, đang thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình tại Trung đoàn 19, thuộc Sư đoàn 968, đóng quân tại Cam Lộ, Quảng Trị.

"Khi biết Minh không phải là một sĩ quan quân đội như nó từng nói, chúng tôi vẫn quý nó, tiếp tục để cho hai đứa tìm hiểu chứ không hề ngăn cấm. Thế nhưng, Minh một mực nghĩ rằng gia đình chúng tôi từ hôn, và H. có người khác nên nó tỏ thái độ rất khó chịu với chúng tôi", ông M. cho biết thêm.

Bức xúc trước những suy nghĩ "thiển cận" của mình, trưa 16.1, Minh đã lén lấy cắp khẩu súng AK cùng hơn 30 viên đạn của đơn vị và vào Huế tìm người yêu để trả thù.

Sau khi phát hiện Minh không có ở đơn vị, thủ trưởng đơn vị đã báo cho gia đình Minh để cùng phối hợp tìm kiếm. Đồng thời cũng báo cho phía gia đình H. ở Huế biết để có biện pháp đối phó.

Trước khi Minh đến cơ quan (khách sạn Queen, nơi chị H. đang làm việc) tìm gặp chị H. để "giải quyết chuyện tình cảm", Minh đã đến ngôi nhà ở tổ 3, khu vực 6, phương An Tây tìm người yêu.

Trước khi Minh đến, ông M. đã được người ngoài đơn vị Minh gọi điện thông báo Minh đang trên đường vào Huế tìm con gái ông và Minh có mang theo súng, kèm lựu đạn, lưu ý gia đình cẩn thận.

Nhận thấy sự việc khá nghiêm trọng, ông M. đã ra trình báo công an phường An Tây (TP Huế) xin hỗ trợ.

Thấy đối tượng có súng, sau một hồi khuyên can, thuyết phục Minh không thành, công an phường An Tây quyết định bắt Minh thì bị Minh chống cự bằng cách chĩa súng vào mọi người, dọa ai tiến tới sẽ bắn và lùi dần ra phía đường cái tẩu thoát.

Sau khi chạy ra được phía đường chính, Minh đã dùng súng khống chế một người đi xe máy chở y đến khách sạn Queen để tìm chị H. Thế nhưng tại đây, y đã không gặp được chị H. để giải quyết… tình yêu vì bị bảo vệ của khách sạn Queen chặn lại.

Không gặp được người yêu, Minh bắt xe ôm rẽ vào nhà nghỉ Như Phước (ở đường Cao Xuân Dục, thuộc khu quy hoạch Vỹ Dạ, TP Huế).

Tại đây, Minh bắt gặp T.T. đang đi chơi cùng nhóm bạn nên đã khống chế đưa vào nhà nghỉ Như Phước làm con tin.

Trong suốt thời gian gần 12 giờ cố thủ và khống chế con tin, Minh đã bắn 11 phát súng để đe dọa các lực lượng làm công tác giải cứu bên ngoài.

Theo Docbao

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt