Chung kết Hội thi “Em yêu tiếng hát dân ca ví, giặm” huyện Đô Lương Hè 2015

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2015, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Đô Lương tổ chức vòng Chung kết Hội thi “Em yêu tiếng hát dân ca Ví, Giặm” Hè 2015.

Tham gia hội thi ở vòng chung kết có 16 tiết mục văn nghệ đặc sắc thuộc 15 đơn vị xã, thị trấn đã được lựa chọn trong số 33 tiết mục vòng sơ loại tại 2 cụm ở xã Thái Sơn và Lưu Sơn. Với các thể loại: Kịch hát dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, các màn múa hát, diễn xướng đã được được các đội sân khấu hóa và thể hiện sinh động các chủ đề về ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc – Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình nghĩa thầy trò, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo; tình yêu lứa đôi trong sáng; truyền thống văn hóa, cách mạng của xứ Nghệ.

%image_alt%
%image_alt%
Ban tổ chức trao giải cho các đội tuyển xuất sắc

Đây là lần đầu tổ chức, song hội thi “Em yêu tiếng hát dân ca” đã thu hút được đông đảo các bạn đội viên, thiếu niên nhi đồng. Các đội lọt vào vòng chung kết đã có sự đầu tư luyện tập công phu, trang phục đẹp, hình thức thể hiện tự tin và đa dạng phong phú. Hội thi đã đem đến cho khán giả, người hâm mộ những tiết mục hay, hấp dẫn. Thông qua Hội thi bồi đắp cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước; đặc biệt là tình yêu và trách nhiệm của các em đối với văn hóa truyền thống xứ Nghệ. Kết quả, giải nhất thuộc về đội tuyển xã Trù sơn với tác phẩm "Chúng con làm theo lời Bác" và 2 giả nhì thuộc về đội tuyển xã Hiến Sơn và xã Minh Sơn. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải giọng hát tài năng triển vọng.

Huy Khôi