Chung kêt giải bóng đá “Đồng hương “ Đô lương, đội tuyển Minh Sơn giành chức vô địch.

Chiều ngày 8/12, tại sân thi đấu trường Việt Hàn thành phố Vinh đã diễn ra trận đấu tranh giải 3 và trận chung kết giải bóng đá Hội đồng hương Đô Lương lần thứ 2.

a1

Các đại biểu tham dự trận chung kết

Tham gia giải lần này có 23 đội bóng là con em đang công tác , làm ăn sinh sống tại thành phố Vinh. Giải được tổ chức từ ngày 23/11 – 8/12, trải qua 14 ngày thi đấu các đội đã tham gia 49 trận đấu với 196 bàn thắng.

a3

Đồng chí Ngọc Kim Nam- Tỉnh ỷ viên, Bí thư huyện Uỷ tặng hoa chúc mừng 2 đội tham gia trận chung kết

Kết quả 4 đội lọt vào bán kết đó là đội tuyển Minh sơn, Thị Trấn, Thái Sơn và xã Tân Sơn.

Tại trận tranh giải 3 đã có trên 1000 khán giả đến xem và cổ vũ cho hai đội với một tinh thần bóng đá hấp dẫn. Cầu thủ cả hai đội đã thi đấu tích cực với mong muốn giành chiến thắng.

a4

Đội tuyển Thị Trấn tham gia tấn công

Đây cũng là hai đội có nhiều cầu thủ đạt thành tích cao ở các giải bóng đá trong tỉnh và thường xuyên tham gia các giải bóng đá ở địa phương. Cả 2 đội đều có tinh thần thi đấu quyết liệt. Kết quả đội tuyển đội bóng đá xã Thái Sơn thắng đội tuyển Tân Sơn với tỷ số 3-4. Như vậy Đội tuyển bóng đá xã Thái Sơn đạt giải 3 giải bóng đá “ Đồng hương Đô Lương tại Thành phố Vinh”.

Ngày sau khi trận đấu tranh giải 3 kết thúc, tại sân cỏ trường Trung cấp kỹ thuật Việt Hàn đã diễn ra trận chung kết giữa 2 đội tuyển Thị Trấn và Minh Sơn.

a5

Ban tổ chức trao giải ba cho đội tuyển xã Thái Sơn

Cả 2 đội đều nhập cuộc chậm, thận trọng với những đường chuyền vượt tuyến về sân đối phương để tiền đạo tham gia tấn công. Tuy nhiên với sự đeo bám chặt chẽ nên cả 2 đội đều thi đấu mang nặng tính kỹ thuật.

Kết thúc hiệp đấu  thứ 1 mặc dù đã có nhiều cú sút về phía khung thành của cả 2 đội nhưng không có bàn thắng nào được ghi và tiếp tục thi đấu vào hiệp 2.

Cầu thủ cả 2 đội bóng đã tăng tốc, tấn công nhằm giành phần thắng trước đối thủ. Tuy nhiên cả 2 đội vẫn không ghi được bàn thắng nào và chấp nhận đá phạt luân lưu 11m. Kết quả đội tuyển xã Minh Sơn may mắn giành phần thắng chung cuộc và đạt chức Vô địch giải “ Bóng đá Đồng hương Đô Lương năm 2019”.

a6

Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội tuyển Thị Trấn

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, trọng tài xuất sắc nhất trận đấu và trao tiền hỗ trợ 11.500.000 đồng cho 1 cầu thủ xã Hiến Sơn bị chấn thương.

Đồng chí Ngọc Kim Nam- Tỉnh ỷ viên, Bí thư huyện Ủy và Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội và trao cúp vô địch cho đội tuyển xã Minh Sơn.

a-7

Đồng chí Ngọc Kim Nam- Tỉnh ỷ viên, Bí thư huyện Uỷ trao cúp vô địch cho đội tuyển xã Minh Sơn

Ban tổ chức giải Bóng đá Đồng hương Đô Lương cũng đã chuyển quà tặng người nghèo cho huyện Đô Lương.

Giải bóng đá Đồng hương Đô Lương thực sự là sân chơi thể thao lành mạnh, đoàn kết và thể hiện tinh thần bóng đá của những người con Đô Lương tại Thành phố Vinh./.

 Hữu Hoàn