Chưa xử lý được vụ “bắn nhà báo, trúng nhà thơ”

Vết thương trên đùi nhà thơ Vũ Chí Thành (bí thư chi bộ ấp Lộc Thạnh, xã Lộc Giang) vừa mới liền da. Viên đạn tang vật cũng đã được giao nộp nhưng công an huyện Đức Hòa lại khẳng định “không có chuyện nhóm buôn lậu bắn nhà báo, trúng nhà thơ”…

Đã gần 1 tháng trôi qua kể từ khi nhà báo Trần Hàn Phong (báo Long An) bị bọn buôn lâu bắn, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Thậm chí, trao đổi với phóng viên, thượng tá Phùng Thanh Hải, Trưởng công an huyện Đức Hòa cho biết, không có vụ việc này xảy ra trên địa bàn huyện. Ông Hải hẹn ngày 20/10 sẽ cung cấp cho báo chí văn bản kết luận vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 16/9, nhà báo Hàn Phong tác nghiệp ở xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa phát hiện một nhóm buôn lậu đang chở thuốc lá bằng xe gắn máy đã bí mật chụp hình. Phát hiện ra nhà báo, nhóm buôn lậu đã truy đuổi ráo riết. Khi đang ẩn nấp trong nhà một người dân cùng nhà thơ Chí Thành, một phát đạn từ ngoài đường đã bắn vào nhà, trúng ngay đùi nhà thơ Chí Thành.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi vụ việc xảy ra, đại úy Bùi Ngọc Anh (công an huyện) và Đỗ Hoàng Giang (phó công an xã Lộc Giang) đã đến hiện trường. Viên đạn chì là tang vật vụ án nạn cũng đã được lập biên bản và giao nộp.

Tiếp sau đó, đoàn công tác gồm các cán bộ tuyên giáo tỉnh, công an tỉnh, công an huyện, cũng đã trực tiếp tới hiện trường.  Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh uỷ Long An thừa nhận, đúng là ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Tuyên giáo đã cùng đại diện công an văn hóa (PA25, công an tỉnh) đến hiện trường. Tại đây, đoàn chủ yếu tìm hiểu cách tác nghiệp của nhà báo Hàn Phong, xem tường trình của nhà báo có khớp không để đề nghị Ban biên tập báo Long An “làm việc lại với PV của mình”(?!).

Ông Đỗ Hoàng Việt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trưởng ban chỉ đạo 127 của tỉnh thì cho biết, cả tháng qua ông không hề nghe nói đến chuyện này. “Tuy nhiên, nếu đúng là có vụ việc như báo chí nêu thì cần phải xử lý ngay”, ông Việt khẳng định sẽ chỉ đạo công an làm rõ và có báo cáo với lãnh đạo tỉnh.

Theo Dantri