Chùa Phúc Mỹ xã Yên Sơn, Đô Lương tổ chức chương trình Đại lễ Phật Đản năm 2014.

Tối ngày 6/5/2014, chùa Phúc Mỹ xã Yên Sơn đã tổ chức chương trình đại lễ Phật Đản năm 2014.

Tham dự buổi lễ có đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư , CT HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành và đông đảo tăng ni phật tử.

Các đ/c lãnh đạo huyện đã đến dự lễ Phật Đản tại chùa Phúc Mỹ xã Yên Sơn.

Lễ Phật Đản tại chùa Phúc Mỹ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và hoài niệm đến đức Phật giáng thế Thích Ca Mô Ni cách đây 25 thế kỷ. Sự xuất hiện của đức Thế Tôn được lịch sử nhân loại minh chứng qua Đại lễ Phật Đản VESAK vào năm 2008, được Liên Hiệp Quốc đăng cai tổ chức tại Việt Nam và đại lễ Phật Đản VESAK vào tháng 5/2014 tại chùa Bãi Đính, tỉnh Ninh Bình. Hòa chung với niềm hân hạnh của Đại lễ Phật Đản 2558, các tăng ni phật tử huyện Đô Lương đã cử hành lễ hội với tất cả tâm thành dâng lên đức từ Phụ nguyện cầu Quốc Thái Dân An- Chúng sinh an lạc cho thế giới hòa bình.


Buổi lễ đã được các tăng ni phật tử cầu nguyện cho Tổ Quốc vinh quang, Nhân dân an lạc và đạo pháp trường tồn, đồng thời tưởng nhớ công đức trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì đại nghĩa của dân tộc.

Hữu Hoàn