Chùa Phúc Mỹ tổ chức lễ Vu Lan.

Tối ngày 16/8, Chùa Phúc Mỹ đã tổ chức trọng thể lễ Vu lan tháng 7. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện các ban ngành cấp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đại đức và gần 1000 tăng ni, phật tử.

2

Tại buổi lễ các đại biểu và tăng ni phật tử đã tổ chức nhiều hoạt động dâng hoa, thắp nến tri ân bày tỏ lòng biết ơn các bậc cha, mẹ đã có công sinh thành, dưỡng dục cho các con nên người, đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với đức phật từ bi.

4

Các đại biểu tham dự

Đại Lễ Vu Lan là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Là ngày báo hiếu, nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những thế hệ người đi trước. Lễ Vu lan mang giá trị nhân văn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta.

3

Lễ dâng hoa báo đáp công ơn cha mẹ

1

Lễ thắp nến tri ân công ơn cha mẹ

Những năm gần đây, chùa Phúc Mỹ đã tổ chức lễ Vu Lan chu đáo thu hút đông đảo các phật tử và nhân dân. Đây là việc làm thể hiện tính giáo dục đặc biệt là những bài học của đức phật đối với con người.

 

Hữu Hoàn