Chùa Phúc Mỹ tổ chức đêm trung thu “Vầng trăng tuổi thơ” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Tối ngày 30/9, Chùa Phúc Mỹ tổ chức tết trung thu với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ”cho cháu thiếu niên, nhi đồng là con em phật tử và nhân dân trên địa bà huyện Đô Lương.

2

Chương trình văn nghệ tại chùa Phúc Mỹ. Ảnh Huy Khôi

Với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ”, ban tổ chức đã đem đến phục vụ cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhiều hoạt động sôi nổi tạo không khí phấn khởi cho các em như: Hội diễn các tiết mục văn nghệ do các phật tử biểu diễn. Tổ chức giao lưu tìm hiểu về ý nghĩa của đêm rằm trung thu,  sự tích chú Cuội chị Hằng Nga và các nét đẹp của ngày hội đêm rằm trung thu.

1

Màn múa lân của các cháu tại đêm trăng rằm.

Điểm nổi bật của đêm hội trăng rằm năm nay là chùa Phúc Mỹ tiếp tục tổ chức hội thi múa Lân. Đây là năm thứ 2 hội thi múa Lân được tổ chức  đã thu hút được 6 đội Lân đến từ các đơn vị Thị trấn, Yên Sơn và Văn Sơn  góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống và đem đến cho các em một đêm trăng rằm trung thu đầy ý nghĩa và thú vị.

5

Đông đảo nhân dân và các em đến xem đêm hội trăng rằm.

Nhân dịp này,  chùa Phúc Mỹ đã tổ chức trao nhiều món quà đến 6 xóm ở xã Yên Sơn. Trao quà khuyến học và 2 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tổ chức trao thưởng cho các đội múa lân tham gia hội thi đạt thành tích cao.

3

Đại đức Thích Huệ Phong trụ trì chùa Phúc Mỹ đã phát biểu chúc mừng các em có một đêm trung thu tràn ngập niềm vui.

4

Tiếp đó, chùa Phúc Mỹ đã tổ chức phá cỗ trung thu và phát quà tới tất cả các em thiếu niên nhi đồng đến tham dự.

 

                                                                             Huy Khôi