Chùa Giáp Vinh:Tổ chức đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2557

Sáng ngày 22/5/2013, tại chùa Giáp Vinh (tức là chùa làng Vành), huyện Đô Lương tổ chức đại lễ Phật Đản, Phật Lịch 2557. Tới dự có Đại đức Thích Trí Tự – Trụ trì chùa Quốc Tự Linh Môn – Huế, đ/c Nguyễn Tiến Dũng – PGĐ sở Văn hoá TT – TT&DL và đông đảo Tăng ni Phật tử Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Huế và huyện Đô Lương .

Tại buổi lễ, BTC đã giới thiệu thông điệp của Đức pháp chủ – Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi Tăng ni Phật tử nhân đại lễ Phật Đản, Phật Lịch 2557. Thông điệp nêu rõ Phật giáo việt Nam với tinh thần: Thừa kế – Ổn định – Phát triển; Tiếp tục khẳng định truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, kêu gọi Tăng ni, Phật tử trải rộng tình thương yêu, trí tuệ trong sáng để diệt trừ lòng tham, tâm ích kỷ, sự hận thù nhằm đem lại hạnh phúc an lạc và lợi ích cho mọi người.
 Thông điệp kêu gọi mọi người sống vì Quốc gia, dân tộc, làm các điều đúng pháp, làm các điều chân chính, hướng tới một xã hội phát triển bền vững, công bằng, dân chủ, văn minh. Buổi lễ đã diến ra trang nghiêm theo nghi lễ Phật Đản truyền thống, thể hiện ý nghĩa của Đại lễ Phật Đản, kêu gọi Tăng ni Phật tử cùng nhân dân luôn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp của Phật giáo, tiếp tục khẳng định sự đồng hành bền chặt của Phật giáo yêu nước, của dân tộc Việt Nam trên mỗi chặng đường. Trong những năm gần đây, các Tăng ni Phật tử trên địa bàn huyện Đô Lương cũng như cả nước đã có nhiều đóng góp để tôn tạo, xây dựng chùa Làng Vành và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy trách nheiemj với quê hương, đất nước; Khoẻ mạnh, an lạc trong cuộc sống.


Tại buổi lễ, chùa Giáp Vinh đã trao tặng các nạn nhân chất độc da cam, các cháu bị tật nguyền của Tỉnh Nghệ An và Huyện Đô Lương 20 chiếc xe lăn và 50 hộp bột dinh dưỡng.

Hữu Hoàn