Chùa Giáp Vinh tổ chức Đại lễ phật đản.

Sáng ngày 6/5, chùa Giáp Vinh xã Lạc Sơn đã tổ chức đại lễ phật đản năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban, ngành và đông đảo tăng ni, phật tử.

phat-dan

Toàn cảnh chùa Giáp Vinh

Lễ phật đản VESAK – Phật lịch 2561 dương lịch năm 2017 nhằm ca ngợi đức phật Thích ca mô ni với mục đích cao cả vì lợi ích của chúng sinh, chỉ ra con đường thoát khổ đi đến chỗ an vui. Đại lễ phật đản mang một ý nghĩa cao quý và trọng đại nhằm tôn vinh trí tuệ, đạo đức, văn hóa, tư tưởng hòa bình đoàn kết của đức phật.

phat-dan1

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại lễ phật đản

Trong quá trình dựng nước và giữ nước, các tăng ni phật tử đã thực hiện tốt tinh thần đạo pháp – dân tộc và CNXH đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm này thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo phật và truyền thống yêu nước, tinh thần hòa hợp dân tộc để xây dựng đạo, đời phát triển.

phat-dan2

Nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, cấp ủy chính quyền xã Lạc Sơn và các tổ chức, cá nhân đã tặng hoa chúc mừng Đại lễ phật đản và chúc mừng tăng ni, phật tử tại chùa Giáp Vinh.

Hữu Hoàn