Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các hồ đập trong mùa mưa lụt

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 và cơn bão số 4, trên địa bàn huyện Đô Lương đã có mưa to và rất to, trong 3 ngày qua, lượng mưa lên tới 100 mm. Do mưa lớn nên mực nước ở các hồ đập dâng cao, có nguy cơ tràn và sạt lở. Trước tình hình đó, Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện  đã đi kiểm tra, nắm tình hình mức nước ở các hồ đập để chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

dc-nam-2

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra đập tràn Lễ Nghĩa tại xã Minh Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Đô Lương có trên 100 hồ đập lớn nhỏ, trong đó có 1 số hồ đập có dung tích lớn như: đập Bàu Đá xã Trù Sơn, đập Mộ Dạ xã Giang Sơn,…Nhiều hồ đập hiện nay đã có hiện tượng xuống cấp, rò rỉ do nhiều năm chưa được tu bổ, sửa chữa. Hiện tại, mức nước của các hồ đập đã dâng cao, thời tiết đang có diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài. UBND huyện Đô Lương đã có công điện chỉ đạo các ban ngành liên quan, UBND các xã tổ chức rà soát, kiểm tra, xây dựng phương án bảo vệ và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng hồ đập.

dc-nam-1

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình xây dựng hồ đập

Trong thời điểm mưa lớn kéo dài, dễ gây ra nguy cơ tràn nước và sạt lở, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã bố trí lực lượng, vật tư đầy đủ để chủ động xử lý các sự cố xấu xảy ra, bảo vệ an toàn hệ thống hồ đập, phục vụ sản xuất đời sống và sinh hoạt của nhân dân.

Hữu Hoàn