Chủ tịch nước gửi thư khen em Nguyễn Văn Nam dũng cảm cứu bạn

Được sự uỷ quyền của chủ tịch nước, chiều ngày 4/5/2013, Văn phòng Chính Phủ do đồng chí Lương Hồng Quang – Vụ trưởng vụ thi đua khen thưởng văn phòng Chủ tịch nước đã về trao thư khen và quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho em Nguyễn Văn Nam ở xóm 3 xã Trung Sơn, Đô Lương vì đã có hành động dũng cảm cứu các em nhỏ bị nạn trên sông Lam. Cùng đi có đ/c Huỳnh Thanh Điền – PCT.UBND tỉnh, Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện.

Em Nguyễn Văn Nam là học sinh lớp 12T7 Trường THPT Đô Lương 1, con ông Nguyễn Văn Điều và bà Nguyễn Thị Thanh. Vào chiều ngày 30/4/2013, em đã có hành động cứu các em nhỏ bị nạn trên sông Lam. Sau khi cứu được các em, do bị kiệt sức em đã bị chết đuối. Tại gia đình em Nguyễn Văn Nam, đồng chí Lương Hồng Quang – Vụ trưởng vụ thi đua khen thưởng đã đọc thư khen của chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Đ/C Lương Hồng Quang – Vụ trưởng vụ thi đua khen thưởng đọc thư khen của chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới em Nguyễn Văn Nam. 

Trong thư chủ tịch nước đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Nam, đồng thời nhấn mạnh sự hi sinh của em Nam là tấm gương về lòng dũng cảm, quên mình để cứu người bị nạn, đây thực sự là tấm gương để Thanh Thiếu niên trong cả nước học tập noi theo.


Nhân dịp này, Văn phòng Chủ tịch nước đã trao quà và chia buồn sâu sắc những mất mát tới gia đình.

Sỹ Bắc