Chủ quán cháo trả lại túi tiền 200 triệu cho khách hàng bỏ quên

Tối ngày 27/7/2018, tại quán cháo đêm của vợ chồng anh Phạm Đình Sơn và chị Nguyễn Thị Như ở xóm 12 xã Đà Sơn- Đô Lương đã  trả túi tiền trị giá 200 triệu đồng do khách để quên tại quán.

01

Vợ chồng chủ quán anh Sơn- chị Như

Chị Như cho biết vào khoảng 20 giờ, có 2 người khách vào ăn cháo đêm tại quán, sau khi khách ra về, đã bỏ quên một chiếc túi da màu đen tại quán. Vợ chồng anh chị nghĩ chắc túi của khách đựng đồ dùng bỏ máy IPAD, cứ để đấy cho khách, sẽ trả khi khách quay lại. Đợi khoảng 30 phút không thấy khách quay lại, chị Như mở túi ra xem thì thấy trong túi toàn tiền 500 ngàn và 200 ngàn, cùng với một số phong bì bên trong rất nhiều tiền. Chị bình tĩnh bàn với chồng giữ hộ và sẽ trả lại cho khách, khi họ quay lại.

03

Chiếc túi màu đen khách bỏ quên tại quán

Khoảng chừng 1 giờ 30 phút sau, 2 người khách quay lại, Vợ chồng chị Như liền trả lại túi cho khách, đồng thời bảo đếm lại tiền coi có thiếu không. Người thanh niên đếm tiền, trong túi có đủ 200 triệu đồng. Sau khi nhận lại được túi tiền từ vợ chồng chị Như, 2 vị khách đã nhã ý biếu anh chị một số tiền để cảm ơn, nhưng anh chị Như đã từ chối.

04

Số tiền 200 triệu đồng vợ chồng anh Sơn, Chị như trả lại cho khách. Ảnh: Ngọc Phương

Bởi theo chị Như trả tiền lại cho khách là một việc nên làm. Chị cũng không kịp hỏi tên 2 người khách đó, chỉ biết họ ở Vinh và đi nhập hàng phụ tùng xe máy. Được biết chị Như năm nay 32 tuổi, chồng 38 tuổi, vợ chồng chị bán cháo đêm đã được 10 năm nay./.  

                                                               

Ngọc Phương