Chồng tai nạn qua đời, người phụ nữ bị bệnh não nuôi 3 con nhỏ

Có lẽ không ai khổ như chị ấy! Đó là nhận xét của người dân xóm 3, xã miền núi Nam Sơn, Đô Lương khi nói về chị Nguyễn Thị Thu. Bởi 19 năm xây dựng gia đình thì 18 năm chị bị bệnh nặng, tất cả cuộc sống gia đình đều do một tay người chồng, nhưng trớ trêu thay, mới đây chồng chị không may bị tai nạn giao thông qua đời để lại cho chị một mình nuôi 3 đứa con còn tuổi ăn, tuổi học.

a1

Cán bộ xã Nam Sơn đến thăm hỏi gia đình chị Nguyễn Thị Thu

Căn nhà chị Thu sau gần 2 tháng kể từ ngày anh Tám chồng chị bị tai nạn qua đời giờ rất trống vắng, lạnh lẽo. Mặc dù rất mệt nhưng hàng ngày chị Thu vẫn cố gắng dậy đi ra đi vào. Thương mẹ ở nhà một mình, 3 đứa con của chị cứ mỗi khi tan học là cố gắng về nhà nhanh với mẹ, trong thâm tâm của các cháu vừa rất muốn đi học nhưng lại cũng muốn bỏ học ở nhà để giúp đỡ mẹ.

Vào dịp gần tết nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, chồng chị anh Trần Văn Tám đi làm thuê ở Vinh về ăn tết không may bị tai nạn giao thông qua đời. Thương cho hoàn cảnh của chị, hàng ngày, anh em họ hàng, bà con lối xóm cũng thường xuyên qua lại động viên, thăm hỏi, giúp đỡ mẹ con chị, đến đây không ai cầm được nước mắt trước hoàn cảnh của chị.

a2

Ba mẹ con trước bàn thờ anh Tám

Sinh năm 1975, năm 2000 chị Thu xây dựng gia đình với anh Tám, nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì chị lại bị khối u ở não, gia đình anh Tám đã phải bán hết tài sản để chạy chữa cho chị, mặc dù qua khỏi nhưng khi lại bị ảnh hưởng mắt và sức khỏe rất yếu, đi lại không vững, mỗi khi trở trời hai con mắt chị lại đau nhức, nhìn không rõ, đặc biệt, khi chồng mất, thương chồng chị khóc nhiều nên hai mắt lại càng đau hơn. Về phần anh Tám, thương vợ, gần 20 năm nay anh một mình làm đủ việc từ làm ruộng đến đi phụ hồ, ai thuê gì làm nấy để có tiền chăm sóc, thuốc men cho vợ và nuôi 3 con ăn học. Đối với 3 đứa con của chị, 2 gái một trai, đứa lớn 17 tuổi, đứa nhỏ 10 tuổi, từ ngày bố mất, thương mẹ hai đứa lớn đều đòi bỏ học ở nhà giúp mẹ.

a3

Hiện nay chị Thu rất vất vả để nuôi con. Ảnh: Sỹ Bắc

Từ ngày chồng mất đến nay đã gần 2 tháng, sức khỏe của chị Thu vốn đã yếu nay lại càng yếu, và đôi mắt của chị vốn đã mờ nay lại hay đau thường xuyên và ngày càng mờ hơn. Thương chồng và các con, chị không nghĩ cho bản thân mình, mà chỉ đau đáu một nỗi lo cuộc sống của 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học rồi sẽ đi về đâu? Hoàn cảnh của gia đình chị Thu thực sự đang rất khó khăn, vì vậy rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng xã hội, của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Nguyễn Thị Thu, xóm 3, xã Nam Sơn, Đô Lương, NA. ĐT 0845708887 hoặc Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Đô Lương. ĐT 0913325002.

Sỹ Bắc