Chống cơn hen bằng chế độ ăn

Phần lớn hen suyễn khởi phát do thời tiết thay đổi. Ngoài ra, bệnh tăng nặng do các tác nhân dễ gây dị ứng như: Khói, bụi, phấn hoa, hoá chất, thuốc chữa bệnh, các loại thức ăn gây dị ứng.

Do đó bạn nên tránh các tác nhân dễ gây dị ứng nói trên và các loại thức ăn dễ gây dị ứng làm xuất hiện những cơn hen nặng như: Cá trích, cá ngừ, tôm tích, sò lông, nhộng tằm, măng tre, giá đỗ, bia, rượu, cẩn thận khi ăn thức ăn lạ. Ngoài ra, cũng không nên ăn thực phẩm đóng hộp, thức uống lên men, rau cải ngâm dấm hoặc làm dưa chua, các loại trái cây khô đóng gói…

Tất nhiên không phải mọi thực phẩm trên đều cần phải kiêng mà bạn nên theo dõi xem mình thường dị ứng với loại thực phẩm nào, khi ăn thức ăn nào thì hay bị lên cơn suyễn để phòng ngừa và cách ly.

Bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục, chế độ dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ các loại Vitamin cần thiết, nhất là vitamin C và E… để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra có thể uống các thuốc dự phòng trước để tránh bùng phát những cơn khó thở.

Sưu tầm