Chiến sĩ trẻ trả lại ví cho người bị mất

 Vào lúc 16 giờ chiều ngày 26/9, binh nhất Nguyễn Văn Trường, trung đội 4, đội đại 2 , tiểu đoàn 7, trung đoàn 3, sư đoàn 324. Được chỉ huy đơn vị giao nhiệm vị đi xin nước về khu vực đơn vị trú quân nấu ăn để phục vụ cán bộ, chiến sỹ đơn vị đang thực hiện huấn luyện diễn tập, trên đường đi Nguyễn Văn Trường đã nhặt được chiếc ví da màu đen, tại khu xóm 8B, xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Kiểm tra trong ví nhặt được binh nhất Nguyễn Văn Trường thấy có chứng minh nhân dân có ghi tên  Nguyễn Trọng Diện quê xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An giấy phép lái xe cùng một số giấy tờ liên quan và số tiền 11. 600.000 đồng. Đồng chí Nguyễn Văn Trường đã  báo cáo với chỉ huy đơn vị để phối hợp với chính quyền  xóm thông báo, tìm người đánh mất.

a1

Binh nhất Nguyễn Văn Trường cùng với lãnh đạo chỉ huy đơn vị trả lại tài sản cho bác Nguyễn Trọng Diện

Qua xác minh được biết chủ nhân là bác Nguyễn Trọng Diện. Nhận được toàn bộ tài sản của mình bị mất, bác Diện xúc động cho biết: Tôi đã bị đánh mất vào tầm khoảng 15 giờ đến 15 giờ 30, tôi và gia đình đã đi tìm nhưng không thấy, rất may đồng chí Nguyễn Văn Trường nhặt được và trả lại. Tôi và gia đình cảm ơn đồng chí Trường”

Được biết, đồng chí Nguyễn Văn Trường quê ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nhập ngũ tháng 2 năm 2017, là quân nhân gia đình khó khăn, bố mẹ ở quê làm nghề nông, là địa phương thường xuyên bị lũ lụt. Mặc dù Trường cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã hành quân ra ngoài đơn vị từ Thanh Hóa vào Nghệ An để thực hiện nhiệm vụ diễn tập đã gần 1 tháng. Mặc dù vậy khi nhặt được của rơi, đồng chí Trường vẫn trả lại cho người bị mất.

Hà Hữu Tân