Chiếc nồi đồng giá… 40 tỷ!

Biết tin có một đại gia Campuchia đang lùng mua chiếc nồi đồng đặc biệt với giá hàng chục tỉ đồng, anh Thành bỏ công đi lùng và biết tin có người bán một chiếc nồi như thế với giá 4 tỉ đồng. Chiếc bẫy đã được giăng hoàn hảo…

Đầu tháng 6/2009, trong lần đi công việc ở tỉnh Kiên Giang, anh Trần Trung Thành (ngụ An Giang) tình cờ nghe được thông tin có đại gia ở Campuchia đang đưa nhân viên sang Việt Nam tìm mua loại nồi đồng có tính năng không hấp thụ nhiệt (đổ nước vào đun 5 giờ liền vẫn không sôi) với giá hàng chục tỷ đồng để dùng vào việc chế tạo vỏ phi thuyền.

 

Thấy “kèo thơm”, anh Thành bàn giao công việc kinh doanh vàng bạc cho gia đình để săn lùng báu vật. Hơn ba tháng lặn lội khắp nơi kiếm tìm, cuối cùng công sức, tiền bạc anh Thành bỏ ra cũng được bù đắp khi nghe Nguyễn Hùng Dũng (SN 1962) và Trương Thị Như Bình (SN 1978, cùng quê An Giang) tiết lộ có người bạn tên Liêu Văn Trinh (SN 1958, tạm trú TPHCM) đang sở hữu chiếc nồi đồng có tính năng như anh Thành đang khao khát.

 

Xác minh qua điện thoại, anh Thành được Trinh cho hay cái nồi này thật sự là của Cường (bạn Trinh), nghe nói đang rao bán với giá 4 tỷ đồng.

 

Mở cờ trong bụng, anh Thành lập tức nhờ Dũng, Bình liên hệ với bốn nhân viên của vị đại gia bên đất nước chùa tháp là Lâm Sóc Kha (SN 1960), Dương Hoàng My (SN 1953), Mai Văn Dol (SN 1963) và Đặng Văn Chữ (SN 1970) thì nhận được câu trả lời chắc nịch: nếu đúng hàng xịn sẽ mua lại với giá 40 tỷ đồng (hơn 2 triệu USD) và họ đang nôn nóng chờ mua được hàng.

 

Dung dịch thử hàng

 

Sáng 2/9/2009, anh Thành thuê hẳn chiếc ô tô đời mới chở Dũng, Bình cùng Lương Văn Sển (SN 1966, ngụ An Giang), Nguyễn Văn Buôl (SN 1966, ngụ Kiên Giang) lên cửa khẩu Long Bình (An Giang) đón nhóm Kha – Dol – My – Chữ, sau đó đến một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (TPHCM) gặp Trinh, Cường và Y Ngọc Hương (bạn gái Trinh) để thử nồi và giao dịch. Tại đây, Trinh – Hương đã chuẩn bị sẵn một số dung dịch không rõ chủng loại, nói là để thử “hàng”.

 

Trong lúc chờ Cường đem nồi đến, Trinh ràng buộc hai bên phải thực hiện theo hợp đồng miệng: Thành – Cường mỗi người bỏ ra 40 triệu đồng giao Trinh quản lý, nếu hàng giả thì Cường sẽ bồi thường cho anh Thành khoản tiền này, còn đúng hàng thật thì anh Thành dùng đặt cọc luôn, sau đó chờ Kha – Dol – My – Chữ về nước mang đủ tiền sang mua lại với giá đã thỏa thuận.

 

Tuy nhiên một người thân của anh Thành đã theo dõi, không tin có chiếc nồi đồng thần bí kiểu này nên trình báo với công an. Xác định đây là trò lừa đảo và nhận định nhiều khả năng tên Cường sẽ không xuất hiện để tiếp tục màn kịch nên trinh sát đưa tất cả về trụ sở làm việc.

 


Các đối tượng bị triệu tập về cơ quan công an

 

Theo lời trung tá Trịnh Kim Sơn – Đội phó Đội chống trộm cắp, lừa đảo, sau khi CATP bóc gỡ hàng loạt đường dây dàn cảnh mua bán đồng đen và đá thiên thạch giả, thấy mánh này không còn lừa được nữa nên bọn chúng nghĩ ra “bài” mới bằng thủ đoạn tung tin đồn nêu trên để đánh vào lòng tham của những người nhẹ dạ.

 

Chứng kiến bốn đối tác người nước ngoài không có đủ tiền uống… trà đá khi bị cơ quan chức năng trục xuất về nước do nhập cảnh trái phép, anh Thành mới sáng mắt, rối rít cảm ơn gia đình và lực lượng công an vì nếu họ không can thiệp kịp thời thì hậu quả khó lường.

 

Thêm một bài học cảnh giác cho những ai đang nuôi mộng kiếm tiền tỷ trong việc tìm tòi, kinh doanh những mặt hàng “độc” có xuất xứ bí hiểm và phục vụ từ trên… sao Hỏa!

Theo Dantri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt