Chi nhánh điện Đô Lương : Bắt quả tang vụ trộm cắt điện.

Tối ngày 27/6/2014, tại xã Thượng Sơn điên lực Đô Lương đã bắt quả tang ông Hoàng Văn Lịch về hành vi câu móc trộm điện lưới để sử dụng.

Tại hiện trường, ông Hoàng Văn Lịch đã dùng dây điện câu móc trên lưới điện của điện lực để đưa vào nhà sử dụng. Để làm rõ vụ, việc chi nhánh điện Đô Lương đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản hành chính đối với ông Hoàng Văn Lịch. Việc lấy cắp điện của ông Lịch đã vi phạm điều 12 khoản 9 Nghị định 134/2013/ND- CP của chính phủ ban hành ngày 17/10/2013. Trong quá trình kiểm tra việc trộm cắp điện ông Lịch đã sử dụng điện để sinh hoạt vào gia đình như: Máy giặt, tủ lạnh , máy bơm nước, nồi cơm điện.
 

Cán bộ điện lực Đô Lương kiểm tra hành vi trộm cắt điện của ông Hoàng Văn Lịch

Hiện nay chi nhánh điện Đô Lương đang tạm thời cắt điện của gia đình ông Lịch để làm rõ vụ việc. Theo ông Vương Đình Thành giám đốc điện lực Đô lương cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện Đô Lương đang có nhiều người câu móc điện vào việc sử dụng kinh doanhn và sinh hoạt gia đình làm thiệt hại đến nguồn thu ngân sách của nhà nước. Trước tình hình đó chi nhánh điện Đô Lương đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an các xã Thị trấn để kiểm tra, bắt giữ và xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Chỉ tính riêng năm 2013, điện lực Đô lương đã phát hiện 183 vụ vi phạm truy thu số tiền là 685 triệu đồng và xử phạt hành chính 42 triệu đồng. Năm tháng đầu năm 2014, đã phát hiện 65 vụ vi phạm về hành vi trộm cắp điện, truy thu 511 triệu đồng, xử phạt hành chính 11.400.000 đồng.
                               Ông Hàng Văn Lịch ký biên bản vi phạm hành chính

Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp điện lưới hiện nay, điện lực Đô Lương tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hữu Hoàn.