Chị Nguyễn Thị Thắng làm giàu từ mô hình tổng hợp

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu luôn được Hội LHPN xã Giang Sơn Tây huyện Đô Lương quan tâm. Nhờ đó đã xuất hiện nhiều phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Chị Nguyễn Thị Thắng, xóm Ngọc Thành là một điển hình.

a1

60 gốc bưởi Diễn của nhà chị Thắng cho năng suất cao

Sinh năm 1964, sau khi xây dựng gia đình hai vợ chồng chị khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, đứng trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều làm sao vượt qua được khó khăn để vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.

Từ sự khó khăn, đã thôi thúc chị quyết tâm đầu tư làm kinh tế tổng hợp, tích cực tăng gia sản xuất, chăn nuôi như:  Trồng bưởi diễn, và chăn nuôi gà thịt, gà đẻ trứng. Nhờ áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi nên mô hình kinh tế tổng hợp của chị đem lại lợi nhuận khá.

a4

Đàn gà thịt 600 con của gia đình chị Thắng

Tuy nhiên, chưa hài lòng với kết quả đạt được, với phương châm lấy ngắn nuôi dài chị đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực trồng hoa phong lan để cung cấp cây giống ra thị trường. Ngoài việc duy trì, ổn định sản xuất từ chăn nuôi lợn, gà, trồng phong lan và bưởi diễn chị còn đào ao thả ốc bươu đen, mỗi năm thu hoạch trên 1,5  tấn ốc.

Bên cạnh phát triển kinh tế giỏi,  chị luôn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái sẵn sàng giúp đỡ chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong xóm, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã.

a2

Hội phụ nữ xã tham quan mô hình ốc của chị Thắng

Sau hơn 10 năm miệt mài lao động, chị Thắng không chỉ năng động sáng tạo trong chăn nuôi, sản xuất  giỏi, chị còn là một phụ nữ đảm đang chăm lo mái ấm gia đình, nuôi dạy con tốt và đầu tư cho các con được ăn học đầy đủ, vì thế các con của chị đều học giỏi, chăm ngoan và thành đạt.

Hiện nay gia đình chị Thắng có 60 cây bưởi diễn, 200 con gà đẻ, 600 con gà thịt, 150 giò phong lan, và khoảng 1,5 tấn ốc bươu đen thương phẩm. Trung bình mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.  Với việc chủ động, cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp cho chi Hội, cho cộng đồng, nhiều năm liền chị Thắng luôn được bình bầu là phụ nữ xuất sắc, gia đình chị luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

a3

Chị Thắng giới thiệu vườn phong lan với cán bộ phụ nữ xã. Ảnh: Lê Hoàn

Có thể nói, chị Nguyễn Thị Thắng là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Thắng thật đáng trân trọng khích lệ. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Lê Hoàn