Chị Nguyễn Thị Hà một mình nuôi 5 đứa con thơ dại và bố mẹ chồng già yếu

Chị Nguyễn Thị Hà ở xóm 9, xã Quang Sơn năm nay mới 45 tuổi nhưng đã phải gánh chịu nỗi đau mất chồng, một mình nuôi 5 đứa con thơ dại đang tuổi ăn học và chăm sóc cho bố mẹ già yếu. Hiện nay hoàn cảnh gia đình chị Hà đang rất khó khăn rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

hoan-canh-gd-QS

Chị Nguyễn Thị Hà cùng 5 đứa con và bố mẹ chồng già yếu

Đã gần 2 tuần trôi qua, kể từ ngày anh Nguyễn Hàm Ngọc qua đời, không khí tang thương vẫn bao trùm lên ngôi nhà nhỏ của chị Nguyễn Thị Hà. Mấy hôm nay bà con lối xóm và anh em họ hàng thường xuyên đến thăm hỏi, động viên mẹ con chị cố gắng vượt qua nỗi đau thương mất mát. Nhìn lên di ảnh của chồng trên bàn thờ con nghi ngút khói hương, chị Hà đã không dấu nổi những giọt nước mắt khi kể về cái chết thương tâm của chồng mình. Trước đó, vào chiều ngày 12/2/2017 trong lúc đi thăm đồng anh Nguyễn Hàm Ngọc chồng chị Hà  không may bị ngã xuống tràn nước dẫn đến tử vong. Đến 5 giờ chiều cùng ngày không thấy chồng  về, chị Hà và các con đi tìm thì phát hiện chồng đã chết.

Anh Nguyễn Hàm Ngọc, sinh năm 1976, là con trai thứ hai trong một gia đình có 5 anh em. Không được may mắn như anh chị em trong nhà, từ khi sinh ra anh Ngọc thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó không có điều kiện để chữa trị bệnh tật nên anh Ngọc không được nhanh nhẹn, hoạt bát như những người bình thường khác. Năm 1996, anh Ngọc kết hôn với chị Nguyễn Thị Hà quê ở xã Nhân Sơn. Hai vợ chồng có với nhau 5 người con gái. Hiện người con gái đầu của anh Ngọc đã học xong cấp 3 và người con gái út mới 2 tuổi. Nhà đông con, cuộc sống của gia đình chị Hà gặp rất nhiều khó khăn. Bây giờ anh Ngọc qua đời các con của anh Ngọc đang có nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các con của anh Ngọc đều chăm ngoan, học giỏi. Hiện nay em Nguyễn Thị Hiền con gái đầu của anh Ngọc đã tốt nghiệp xong cấp 3, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em đành phải gác lại ước mơ bước vào giảng đường đại học để ở nhà phụ giúp mẹ nuôi các em. Anh Ngọc qua đời, hiện nay chị Hà đang phải một mình nuôi 5 đứa con thơ dại đang tuổi ăn học và chăm sóc cho bố mẹ già yếu năm nay đã gần 80 tuổi. Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hà, bà con trong xóm đến thăm hỏi, động viên giúp đỡ gia đình chị nhưng cũng chỉ được phần nào vì cuộc sống của bà con ở đây còn gặp nhiều khó khăn.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hà đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng xã hội để gia đình chị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và các con chị Hà tiếp tục được cắp sách đến trường, không phải nghỉ học giữa chừng. Mọi địa chỉ giúp đõ liên hệ chị Nguyễn Thị Hà, xóm 9, xã Quang Sơn điện thoại chị Hà: 01259.270.015; hoặc đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương. Điện thoại: 0913.325.002.

Văn Đăng