Chi hội nhà báo cụm 3: Tổ chức Đại hội lần thứ 2.

 Sáng ngày 12/10, chi hội nhà báo cụm 3 gồm các đài Anh Sơn, Đô Lương, Tân Kỳ tổ chức Đại hội chi hội nhà báo lần thứ 2 nhiệm kỳ 2014 – 2017. Tới dự có đ/c Trần Duy Ngoãn – CT Hội nhà báo Nghệ An, Nguyễn Quốc Hiếu – PCT Thường trực hội nhà báo, Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, Nguyễn Văn Đương – Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy và các hội viên hội nhà báo.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nhà báo cụm 3 đã phấn đấu và đạt được nhiều kết quả trong công tác xây dựng hội như: Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng thực hiện các tác phẩm báo chí, tìm tòi và thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao để phát sóng trên đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An, báo Nghệ An và 1 số báo khác; Tham dự và đạt nhiều giải cao trong các kỳ liên hoan Phát thanh – Truyền hình cũng như các giải báo chí do hội nhà báo tổ chức như: Tác phẩm "Đền Quả Sơn" của đài Đô Lương, tác phẩm "Bài thuốc chữa rắn cắm" của đài Tân Kỳ, tác phẩm "Cao sản hay phá sản" của đài Anh Sơn… 

%image_alt%

Các hội viên đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền trên hệ thống Phát thanh – Truyền hình, Trang thông tin điện tử góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điển hình như đài Đô Lương: Mỗi tuần phát sóng 3 chương trình thời sự Truyền hình, 6 chương trình Phát thanh, mỗi tháng gửi về đài tỉnh 30 P/s Phát thanh – Truyền hình, 60 tin. Các tin bài đã phản ánh kịp thời các sự kiện thời sự diễn ra trên địa bàn huyện để cổ vũ động viên Nhân dân và cán bộ trong việc phát triển Kinh tế – xã hội – Quốc phòng – An ninh. Đại hội đã thảo luận và thống nhất đề ra Nghị quyết thực hiện trong nhiệm kỳ mới 2014 – 2017 đó là: Chú trọng kết nạp hội viên, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức của người làm báo. Tích cực tham gia xây dựng nhiều tin bài có chất lượng cao để phục vụ công tác tuyên truyền, phát hiện và xây dựng các đề tải liên hoan Phát thanh – Truyền hình và các giải báo chí, tăng cường giao lưu học tập kinh nghiệm để nâng cao chất lượng chương trình phát sóng.

%image_alt%
Đ/c Trần Duy Ngoãn – Ủy viên Ban chấp hành Hội nhà báo Việt Nam, CT Hội nhà báo Nghệ An phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đ/c Trần Duy Ngoãn – CT Hội nhà báo tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện đã biểu dương những kết quả phấn đấu của các hội viên hội nhà báo cụm 3, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống của những người làm báo để góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên báo chí. Đại hội đã bầu Ban thư ký chi hội gồm 3 đ/c.

Hữu Hoàn