Chi cục thuế Đô Lương tổ chức hội nghị tập huấn và đối thoại doanh nghiệp

Sáng ngày 15/4/2015, chi cục thuế Đô Lương tổ chức hội nghị tập huấn và đối thoại người nộp thuế cho các doanh nghiệp quý II năm 2015.

Tham dự buổi tập huấn gồm có đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Nội dung của buổi tập huấn Chi cục thuế triển khai một số điểm mới của luật 71 như: Bãi bỏ bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào bán ra trong hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng và thu nhập đặc biệt; chứng từ thanh toán hàng nhập khẩu; hướng dẫn cụ thể về tiền chậm nộp thuế; một số nội dung liên quan nội dung hóa đơn chứng từ.

 Đ/c Mai Văn Đông – Chi cục trưởng – Chi cục thuế huyện Đô Lương triển khai hội nghị tập huấn và đối thoại người nộp thuế.

Giới thiệu về nghị định 12 của chính phủ quy định chi tiết thi hành sửa đổi, bổ sung một số quy định các nghị định về thuế. Giới thiệu và hướng dẫn thực hiện các quy định tại nghị định 12 của chính phủ theo thông tư hướng dẫn và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Đánh giá, quán triệt về việc triển khai nộp thuế điện tử, quyết toán thuế năm 2014. Đến thời điểm hiện tại, 100% doanh nghiệp đã triển khai thực hiện thuế điện tử; 60% doanh nghiệp đã tiến hành nộp thuế điện tử. Tại buổi tập huấn, chi cục thuế Đô Lương cũng đã giải đáp những vướng mắc về thuế cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

 Các đại biểu tham dự buổi tập huấn và đối thoại.

Thông qua buổi tập huấn giúp các doanh nghiệp đã nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới và các nội dung về thuế. Từ đó thực hiện việc quyết toán thuế tốt hơn. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế.

Thúy Hằng