Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh tổ chức truyền thông, tư vấn cộng đồng về dân số và phát triển

Sáng ngày 10/8, tại xã Hiến Sơn, Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số – KHHGĐ huyện Đô Lương và xã Hiến Sơn tổ chức truyền thông, tư vấn cộng đồng về dân số và phát triển.

dan-so-1

Đông đảo nhân dân tham dự buổi truyền thông

Tại buổi lễ, đội ngũ truyền thông dân số đã thông qua các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm để tuyên truyền về kiến thức dân số kế hoạch hóa gia đình. Tiếp đó, cán bộ truyền thông Dân số – KHHGĐ tỉnh đã quán triệt NQ21 của ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12, khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

dan-so-3

Tiểu phẩm do đội ngũ truyền thông dân số tuyên truyền về dân số kế hoạch hóa gia đình

Tuyên truyền một số nội dung về chủ trương, chính sách về Dân số – KHHGĐ của tỉnh Nghệ An, trao đổi các vấn đề, kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, các kiến thức để xây dựng hạnh phúc gia đình và nuôi con tốt.

dan-so-4

Cán bộ Dân số – KHHGĐ tỉnh Nghệ An trao đổi các kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc. Ảnh: Ngọc Phương

Đây là chương trình nằm trong chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ đợt 2 của chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh. Ở huyện Đô Lương sẽ được  tổ chức truyền thông tại 8 xã: Văn Sơn, Hiến sơn, Trung Sơn, Thượng Sơn, Tân Sơn, Nam Sơn, Thái Sơn, Thịnh Sơn.

Thông qua chương trình truyền thông nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho các gia đình trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình, đồng thời, cung cấp các kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi dạy con tốt.

Thúy Hằng