Chi bộ trường THPT Đô Lương 1 tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020

Chiều ngày 30/5/2015, Chi bộ trường THPT Đô Lương 1 tổ chức Đại hội khóa 28 nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy và 54 đảng viên trong chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào “Dạy tốt – Học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong 5 năm qua, nhà trường đã đào tạo được 2815 học sinh tốt nghiệp THPT, trên 2374 học sinh đậu vào các trường đại học và liên tục đều nằm trong top 7 của tỉnh và thứ hạng cao của cả nước. Học sinh giỏi của nhà trường luôn xếp vào tốp đầu của tỉnh, trong đó năm học 2013-2014 học sinh giỏi lớp 12 xếp thứ nhất toàn tỉnh, năm học 2014-2015 học sinh giỏi khối 11 xếp thứ 3 tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, được xếp vào loại xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Trong 5 năm qua, nhà trường có trên 273 bản sáng kiến kinh nghiệm được xếp bậc 3, trong đó 36 bản sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành xếp bậc A và B.

%image_alt%
Toàn cảnh Đại hội

Công tác an ninh trường học luôn được đảm bảo. Nhà trường đã đầu tư xây dựng thêm nhà học 2 tầng 10 phòng học, nhà đa chức năng, mua sắm thêm nhiều thiết bị dạy học. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và kiểm tra, giám sát. Nhờ sự nỗ lực đó, từ năm 2010-2014, Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ nhà trường phấn đấu xây dựng tổ chức chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nhà trường đạt xuất sắc cấp tỉnh. Các tổ chức đoàn thể vững mạnh xuất sắc.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội,

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện biểu dương những kết quả mà nhà trương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị chi bộ nhà trường tiếp tục chỉ đạo xây dựng đội ngũ nhà giáo có có đủ năng lực, trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị vững vàng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Đầu tư CSVC và trang thiết bị để phục vụ tốt cho việc dạy học. Giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ mới.

%image_alt%
BCH nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bỏ phiếu bầu 5 đ/c vào BCH mới. Bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhà trường và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới.

Văn Đăng